กรอบหน้าต่าง UPVC นวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ออกแบบ


ระบบช่องเปิด กับแนวโน้มของงานออกแบบ ก่อสร้าง ในปัจจุบัน

ในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง ผู้ออกแบบถูกบังคับให้จำต้องหาสิ่งที่ดีที่สุด ตอบโจทย์งานสถาปัตยกรรมที่ต้องการอุปกรณ์ที่มีความคงทน รองรับข้อจำกัดที่หลากหลายได้ ยิ่งในสถานการณ์ที่สังคมจะต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง ทั้งจากวิถีการทำงานที่รวดเร็ว และจากสภาพแวดล้อมของโลกที่แปรปรวน  สิ่งอำนวยความสะดวกประกอบอาคารจำเป็นที่จะต้องพัฒนาให้เรียบง่าย มีข้อดีที่หลากหลาย และปรับเปลี่ยนได้รวดเร็ว 

ระบบช่องเปิดอาคารเป็นหนึ่งในระบบองค์ประกอบอาคารที่ผู้ออกแบบจะต้องคำนึงถึงเสมอ ช่องเปิดเป็นองค์ประกอบที่มาคู่กันกับอยู่อาศัยของมนุษย์ และสำคัญยิ่งขึ้นต่อการปกป้องคนจากภัยพิบัติและสภาพแวดล้อมอันเลวร้ายที่เกิดบ่อยครั้งขึ้นมากในปัจจุบัน

ปัญหาของผู้ออกแบบและผู้ก่อสร้างที่มักพบในงานประตูหน้าต่าง

ที่ผ่านมา อุตสาหกรรมการก่อสร้างได้พัฒนามาโดยต่อเนื่องพร้อมกับมาตรฐานของระบบช่องเปิด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ระบบประตูหน้าต่างปัจจุบันอาจจะไม่ใช่แค่การแบ่งแยกภายนอกจากภายใน แต่ประกอบด้วย คุณภาพของช่องเปิด ความสะดวกและการบริการในงานก่อสร้างที่ต้องการความรวดเร็ว ฉับไว 

ผู้ออกแบบและเจ้าของโครงการมักจะคาดหวังในประตูหน้าต่างที่มีความคงทนต่อสภาพแวดล้อม แต่ปัญหาที่ผู้ออกแบบมักจะพบคือ ขาดระบบประตูหน้าต่างที่ตอบโจทย์ในทุกปัญหาได้ในผลิตภัณฑ์เดียว ไม่ว่าจะเป็นการกันความร้อน ทนต่อแรงลม เป็นวัสดุไม่ลามไฟ กันปลวก และกันการยืดหดตัวของวัสดุ ที่ใช้กันแพร่หลายคือระบบอลูมิเนียม ซึ่งให้ประโยชน์แก่การก่อสร้างที่รวดเร็วและมีมาตรฐานในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในด้านความคงทน ด้วยวิธีการยึดประกอบด้วยสกรู ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญของช่างในการตัดแผ่นอลูมิเนียมให้ได้ฉาก หากช่างขาดฝีมือในการปิดรอยต่อที่ดี ก็อาจจะทำให้เกิดช่องว่างที่ให้ความร้อนและความชื้นเข้าไปภายในได้ กล่าวได้ว่าระบบอลูมิเนียมยังมีปัจจัยอื่นๆ มากมายที่ส่งผลให้มาตรฐานงานช่องเปิดไม่ได้ตามคาด และถ้าผู้ออกแบบที่ขาดประสบการณ์ ไม่ได้เจอกับที่ปรึกษาและผู้จำหน่ายอุปกรณ์ประกอบประตูหน้าต่างที่เหมาะสม ทำให้คุณภาพงานไปไม่ถึงที่คาดหวังไว้

ประตูหน้าต่างupvc ตอบโจทย์ให้กับผู้ออกแบบ และเจ้าของโครงการ

วัสดุหนึ่งถูกคิดค้นขึ้นเพื่อขจัดปัญหาต่าง ๆ เหล่านั้นคือ UPVC ซึ่งเป็นวัสดุหลักของระบบประตูหน้าต่าง และเป็นวัสดุใหม่ที่สามารถตอบโจทย์คุณภาพของประตูหน้าต่างได้ UPVC หรือ Unplasticized Poly Vinyl Chloride คือวัสดุที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนอลูมิเนียม  โดยมีความต่างจาก PVC ทั่วไปตรงที่ได้มีการผสมสารเติมแต่งที่มีคุณสมบัติพิเศษให้มีความทนทานต่อสิ่งแวดล้อมภายนอกอาคาร จากข้อจำกัดของอลูมิเนียมข้างต้น กรอบหน้าต่าง UPVC สามารถทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้  ไม่ผุ ไม่หดตัว บำรุงรักษาง่ายเพียงแค่ทำความสะอาด  นอกจากนี้ยังทนต่อรังสียูวี เก็บเสียงได้ ทนต่อแรงลม และเป็นวัสดุไม่ลามไฟได้อีกด้วย  รูปแบบระบบประตูหน้าต่าง upvc นั้นยังถูกออกแบบให้ดูเรียบง่าย เข้ากับสไตล์อาคารหลายรูปแบบ ด้วยสีและลายของวัสดุที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งลายไม้เลียนแบบ และสีเทา หรือดำ  นอกจากรูปลักษณ์และสรรพคุณของวัสดุแล้ว กรอบหน้าต่าง upvc ยังมาคู่กับอุปกรณ์บานเปิด-ปิดหลายทาง โดยไม่มีปัญหาการรั่วซึม นับได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่เข้ามาเพิ่มรูปแบบการใช้งานในบ้านเราที่เผชิญกับสภาพอากาศทั้งแดดแรง และฝนมาก ได้อย่างเหมาะสม  

การทำงานกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญ 

ในขั้นตอนการจัดทำประตูหน้าต่างนั้น หากเป็นระบบประตูหน้าต่างทั่วไป ผู้รับเหมาจะต้องพบกับปัญหาจากปัจจัยต่างๆ ในขั้นตอนติดตั้งมากมาย แต่หากเป็นงาน กรอบหน้าต่าง upvc แล้ว ขั้นตอนต่างๆ ตั้งแต่การขึ้นรูปวัสดุไปจนถึงการติดตั้ง จะได้การรับประกันจากเครือข่ายผู้ติดตั้งของระบบประตูหน้าต่าง UPVC  โดยสำหรับระบบกรอบประตูหน้าต่างของบริษัท Deceuninck นั้น ผู้รับเหมาติดตั้งจะได้รับการอบรมในขั้นตอนการประกอบและติดตั้งภายใต้มาตรฐานของ บริษัท DECEUNINCK ที่เน้นย้ำการใส่ใจในคุณภาพอย่างเคร่งครัด มีการวางรูปแบบทางเลือกและขนาดที่ชัดเจนที่ครอบคลุมการใช้งานในพื้นที่เฉพาะต่าง ๆ และยังกำหนดลำดับขั้นตอนการทำงานที่ชัดเจนในการติดตั้ง  กรอบหน้าต่าง upvc หนึ่งบานจะได้รับการควบคุมคุณภาพตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ เมื่อสถาปนิกได้เลือกใช้กรอบหน้าต่าง UPVC แล้ว บริษัท DECEUNINCK สามารถให้คำแนะนำ

ทางเลือกของรูปแบบที่มีอยู่ของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งช่วยเลือกอุปกรณ์ประตูหน้าต่าง   โดยทาง DECEUNINCK มีส่วนคลังสินค้าในเมืองไทย ทั้งเส้นโปรไฟล์  UPVC และอุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบครัน ทำให้ทางผู้ติดตั้งสามารถสั่งนำไปทำการประกอบกรอบหน้าต่างและกระจกขึ้นที่โรงงานประกอบประตูหน้าต่างได้อย่างรวดเร็ว  ก่อนจะนำส่งหน้างาน โดยที่ตำแหน่งติดตั้งจะถูกเตรียมพื้นที่ไว้อย่างเรียบร้อย ควบคุมโดยผู้ติดตั้ง เพื่อป้องกันรอยต่อเมื่อกรอบหน้าต่างถูกยึดแน่นแล้ว และหากมีการเสียหายที่เกิดจากกระบวนการติดตั้ง ผู้ติดตั้งจะรับผิดชอบในการซ่อมบำรุงหรือทำการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ให้ได้

ด้วยการออกแบบระบบโดยองค์รวม และขั้นตอนการจัดทำที่ผ่านการควบคุมในโรงงาน และประสิทธิภาพของวัสดุที่แน่นหนาในตัวเอง ทำให้ปัจจัยและข้อจำกัดต่างๆ ถูกทลายไป กรอบหน้าต่าง upvc จึงเป็นทางเลือกคุณภาพสูงที่จะช่วยลดปัญหาต่างๆ ของระบบช่องเปิดที่ผู้ออกแบบและผู้รับเหมามักจะเจอได้อย่างแน่นอน  

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>