ไอเดียออกแบบออฟฟิศในฝัน เพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการทำงาน ด้วยประตู UPVC- ZENDOW


ออกแบบพื้นที่โดยใส่ใจคุณภาพชีวิตที่ดีของพนักงาน

สร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการทำงาน ช่วยกระตุ้นให้พนักงานเกิดไอเดียสดใหม่ เช่น ดีไซน์สเปซส่วนกลางที่ทำให้พนักงานมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรียนรู้กันและกัน (Collaboration) เลือกวัสดุที่สามารถลดอุปสรรคด้านต่างๆ ในการทำงาน เช่น เลือกใช้วัสดุสำหรับกันเสียง และวัสดุสำหรับลดการการสะท้อนของเสียง อย่าง ประตูหน้าต่างupvc  ที่สามารถดูดซับเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี ช่วยสร้างความเงียบ ทำให้พนักงานมีสมาธิในการจดจ่อกับงานมากขึ้น นอกจากนี้วัสดุ upvc ยังมีประสิทธิภาพช่วยป้องกันกลิ่น หรือ มลภาวะ ฝุ่นละอองขนาดจิ๋ว PM 2.5 จากภายนอกได้ดีอีกด้วย  

ยึดหลัก ECO-Friendly เรียบง่าย ยั่งยืน อย่างมีสไตล์

ในยุคแห่งการถดถอยทางธรรมชาติแบบนี้ การตระหนักถึงความสำคัญและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นหน้าที่ของเราทุกคน แนวคิด ECO Friendly จึงแทรกซึมไปทุกๆ ส่วนของการใช้ชีวิต รวมทั้งการออกแบบอาคาร โดยเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม จะเน้นการเลือกวัสดุที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ใช้งานได้ยาวนาน หลากหลายวัตถุประสงค์ เพื่อให้คุ้มค่ากับทรัพยากรที่ต้องสูญเสียไป และต้องสามารถย่อยสลายได้รวดเร็ว หรือ สามารถใช้ซ้ำได้

อาคารสำนักงานหลายแห่งนิยมติดตั้ง แผงโซลาร์เซลล์ สำหรับใช้พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ การออกแบบโครงสร้างที่เข้ากับสภาวะทิศทางลม ทำให้ภายในอาคาร มีอากาศหมุนเวียนที่ดี ไม่ก่อให้เกิดความร้อนสะสม เพื่อช่วยประหยัดไฟฟ้าในการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้า

สำหรับประตูหน้า และ หน้าต่าง นักออกแบบนิยมใช้วัสดุที่รักษ์โลกตั้งแต่กระบวนการผลิต อย่าง upvc (UN-Plasticized Poly Vinyl Chloride) วัสดุชนิดนี้ไม่ต้องพึ่งพาน้ำมันในการผลิต ที่มีความแข็งแรง ทนทานกว่า pvc เพราะไม่ได้ใช้ส่วนผสมของวัสดุอื่นๆแต่ใช้ไวนิลในการขึ้นรูป ส่วนวัสดุที่เป็น raw materials ได้แก่ น้ำมัน เกลือ และพลังงาน พอผลิต และได้ถูกนำมาใช้แล้ว เมื่อหมดสภาพก็ไม่จำเป็นต้องโยนทิ้งเสมอไป  เพราะสามารถนำไปรีไซเคิลได้

upvc ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นหลากหลายในประสิทธิภาพคุ้มเกินราคา

การออกแบบอาคารให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนชื้นอย่างบ้านเรา ควรเลือก ประตู upvc เพราะทนต่อแสงแดดร้อนจัด สามารถป้องกันรังสี UV ได้ แถมยังช่วยลดอุณหภูมิห้องให้เย็นสบาย และในหน้าฝน ก็ ไม่ต้องกังวลว่า ประตู upvc จะเสื่อมลง ด้วยนวัตกรรมที่ออกแบบสำหรับป้องกันน้ำไหลเข้าตัวอาคารและป้องกันการรั่วซึม เรียกว่าทนแดด ทนฝนจริงๆ

สำหรับในออฟฟิศที่อาจมีอุปกรณ์สำนักงานราคาสูง ความปลอดภัยของทางเข้าออกเป็นสิ่งสำคัญ ประตู upvc ยังมีจุดเด่นด้านความปลอดภัย เนื่องจากเป็นกระจกสองชั้นประกบกัน ทำให้ยากต่อการโจรกรรม  เพราะวัสดุของ upcv นั้นทนทานแข็งแรง มีโครงสร้างที่เสริมความแข็งแรงอย่างเหล็กกล้า 

การเลือกใช้วัสดุ upcv สำหรับออกแบบออฟฟิศเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะแข็งแรง ทนทาน เมื่อติดตั้งแล้วสามารถใช้งานได้ระยะยาว ช่วยประหยัดงบในส่วนของการบำรุงรักษาไปได้ แต่ที่สำคัญ ควรเลือกแบรนด์ที่คัดเกรดวัสดุ upvc มาอย่างดี มีความน่าเชื่อถือ ได้รับการวิจัยและพัฒนาอย่างมีคุณภาพโดยทีมงานนักพัฒนาเฉพาะทางด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่

ดีไซน์พื้นที่ให้กลมกลืน เชื่อมโยงกับธรรมชาติอย่างสมดุล

มนุษย์กับธรรมชาตินั้นเชื่อมโยงกันอย่างขาดกันไม่ได้ บรรยากาศออฟฟิศที่ช่วยเพิ่มพลังชีวิต เสริมสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ควรมีจุดเปิดรับแสงธรรมชาติส่องถึง ให้บรรยากาศโดยรวมมีความโปร่ง โล่ง สบาย นั่งทำงานแล้วอบอุ่น ผ่อนคลาย

งานวิจัยหลายชิ้นระบุว่า แสงสว่าง ยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเซโรโทนิน หรือฮอร์โมนแห่งความสุข เสริมพลังบวก

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ผลผลิต ความคิดสร้างสรรค์ สมาธิและอารมณ์ในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

รูปแบบการดีไซน์ที่เน้นธรรมชาติ อาทิ urban jungle นำความโมเดิร์นมาผสมผสานกับความเป็นธรรมชาติ ตกแต่งด้วยพืชเทียม หรือสีธรรมชาติและวัสดุต่างๆ ที่ใกล้เคียงธรรมชาติ หรือ botanical เป็นการตกแต่งให้บรรยากาศคล้ายกับการอยู่ในสวนพฤกษศาสตร์ ร่มรื่น นักออกแบบ สามารถเลือกใช้ประตูกระจก 5 ช่อง เป็นอีกหนึ่งลูกเล่นเพื่อเติมเต็มการออกแบบ ด้วยระบบ ประตู upvc - ZENDOW ที่มีขอบโค้งมนให้ความรู้สึกที่ดีต่อการสัมผัส มีความเฟรนด์ลี่ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับอาคารที่เน้นความเป็นธรรมชาติ 

ปัจจุบันเรามีสีไม้ 2 สีได้แก่ Nut Tree, และ Golden Oak และยังมี 2 สี พิเศษ ได้แก่ สี Ash Blackและ สี Anthracite Grey สินค้าบางอย่างเรามีพร้อมอยู่แล้วในสต็อคสามารถส่งให้คุณได้ทันที แล้วเราสามารถผลิตสินค้าตามสีที่คุณต้องการได้

ทดลองออกแบบดีไซน์ ประตู upvc ดีคอยนิคได้ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ของเรากันเลย

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>