“upvc” วัสดุก่อสร้างที่เปรียบเหมือน คู่แท้ คู่งานออกแบบแห่งยุคนี้


คุณเชื่อในเรื่องคู่แท้มั้ยคะ ที่ว่ากันว่า ในโลกนี้จะมีใครอีกคนที่เกิดมาเพื่อเป็นเนื้อคู่ของเรา สำหรับใครที่ยังไม่เจอก็อย่าพึ่งท้อใจ เพราะสำหรับเรื่องความรัก เราอาจจะต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์

แต่หากเป็นเรื่องวัสดุที่ใช้ในงานออกแบบอย่าง upvc สามารถพิสูจน์ได้ด้วยคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมหลากหลายประการ เปรียบเหมือนคู่แท้ คนที่ใช่ ที่สามารถทำให้นักออกแบบทั่วโลกตกหลุมรักได้ตั้งแต่แรกพบ เรามาดูกันว่า คุณสมบัติของ upvc ที่มีความใกล้เคียงคำว่าคู่แท้นั้นมีอะไรบ้าง 🙂

 

1. เข้าอก เข้าใจ  

upvc เป็นวัสดุที่ออกแบบมาด้วยความเข้าใจในสภาพสิ่งแวดล้อมโลกปัจจุบันที่กำลังเสื่อมถอย เพราะเป็นวัสดุที่ประหยัดพลังงานในการผลิต ไม่ต้องพึ่งพาน้ำมัน และยังเป็นผลิตภัณฑ์ Eco Friendly ที่สามารถนำไปรีไซเคิลได้

ประตูหน้าต่าง upvc มีฟังก์ชั่นที่เข้าใจการอยู่อาศัยท่ามกลางอุณหภูมิที่หลากหลาย และสามารถคงทนอยู่ได้เมื่อต้องเจอสภาพอากาศเลวร้าย หรือพายุฝน เนื่องจากกรอบหน้าต่าง upvc ได้รับการผลิตโดยการเชื่อมชิ้นส่วนสนิทเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้ไร้รอยต่อ สามารถป้องกันการรั่วซึม และไม่ผุกร่อน ไม่หด หรือยืดตัว

 

2. อยู่ด้วยแล้วสบาย ทั้งกายและใจ

upvc โดดเด่นในด้านสร้างความสุขสบายให้ผู้อยู่อาศัย โดยเส้น upvc ที่นำมาผลิตกรอบประตูหน้าต่าง จะมีลักษณะเป็นช่องเล็กๆ (Multi Chamber) จะทำให้มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อน กันรังสี UV ไม่ให้เข้ามาในอาคาร ทำให้บ้านเย็น เครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนัก ประตู upvc ยังช่วยเป็น ประตูกันเสียง ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเป็นวัสดุไม่ลามไฟ ทนต่อกรด ด่าง น้ำมัน แอลกอฮอล์ และสารเคมีต่างๆ อีกด้วย

  

3. ให้ความรู้สึกอุ่นใจ มั่นคง ปลอดภัย 

upvc มีความแข็งแรงทนทานไม่แพ้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้จริง เป็นนวัตกรรมการออกแบบที่คล้ายพลาสติก แต่ปราศจากสารพลาสติก ปลอดสารตะกั่ว 100% เนื่องด้วยประสิทธิภาพของ upvc มาตรฐานยุโรป จะมีส่วนผสมของไททาเนียม ที่มีความแข็งแรง และทนความร้อนได้สูงถึง 82 องศา ซึ่งถือเป็นวัสดุที่สามารถรับมือกับสภาพอากาศร้อนจัดของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการใช้ทั้งภายในและภายนอก สามารถรับแรงกดหรือแรงกระแทกโดยไม่แตกหรือหักง่าย มีความแข็งแรง 2 ชั้น เพราะภายในมีการเสริมโครงสร้างด้วยเหล็กกันสนิม

 

3.1 ระบบล็อคและความปลอดภัย

มั่นใจได้ในประสิทธิภาพระบบล็อคแบบ Multipoint ที่ใช้งานง่าย มีระบบล็อคหลายจุด ยากต่อการโจรกรรม งัดแงะ ประตูหน้าต่างทุกบานปิดสนิท

 

4. พร้อมปรับตัวอย่างสร้างสรรค์

ผลิตภัณฑ์ upvc ของดีคอยนิค มีแบบและสีให้คุณเลือกปรับแต่งได้มากมาย ตอบโจทย์ได้หลากหลายสไตล์การออกแบบตามเหมาะสม สีของกรอบประตูหน้าต่าง มีตั้งแต่ สีขาวหรือสีลามิเนตอื่นๆ อาทิ Anthracite Grey, Golden Oak, Nut Tree, ASH Black, Grey Aluminium, Silver และคุณยังสามารถสั่งผลิตในสีและรูปแบบพิเศษได้ทุกความต้องการ

 

5. ให้อิสระในการมีพื้นที่ส่วนตัว

ประตู upvc สามารถกลายร่างเป็น ประตูกันเสียง ที่สร้างพื้นที่สงบ ผ่อนคลาย ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ถึง 33-43 DB (ขึ้นอยู่กับกระจกที่ใช้) ช่วยตัดความรำคาญจากเสียงรบกวน ให้คุณใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนนั้นได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องทำงาน สำหรับในห้องที่ต้องการความเงียบสงบมากๆ  แนะนำให้ใช้ upvc ควบคู่ กับกระจก 2 ชั้น (ลามิเนต / อินซูเลท)

 

5.1 เคล็ดลับสร้างพื้นที่ส่วนที่ไร้เสียงรบกวนในบ้าน

·      สร้างรั้วสูงเพื่อป้องกันเสียง ด้วยวัสดุที่มีความหนาแน่น เช่น อิฐบล็อคขาวหนา โดยความสูงของรั้วบ้านทุกๆ 1 เมตร จะช่วยลดเสียงลงได้ถึง 1 DBแต่ตามกฎหมายสามารถสร้างรั้วบ้านได้สูงไม่เกิน 3 เมตร วัดจากระดับทางเท้าหรือถนนสาธารณะ แต่หากสูงเกิน 3 เมตร ต้องเว้นระยะห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่าความสูงของรั้ว

·      จัดตำแหน่งบ้านให้ห่างจากรั้วและห่างจากแหล่งกำเนิดเสียง เช่น การเว้นระยะห่างจากเสียงรบกวน 2 เท่า จะช่วยลดความดังของเสียงได้ 6 DB

·      ออกแบบห้องที่ไม่ต้องการความสงบมาก คั่นระหว่างห้องที่ต้องการความสงบ

·      เลือกใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียง เริ่มตั้งแต่ ประตูกันเสียง ผนังกันเสียง แผ่นใยแก้วหุ้มฝ้า เพดาน กระจกประเภทกันเสียงที่มีความหนาเหมาะสม ม่านกันเสียง

Tips: วิธีดูแลรักษาคู่แท้ให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ

เมื่อเราได้พบกับคู่แท้แล้ว ก็ต้องเรียนรู้ที่จะดูแลรักษาด้วย โดยข้อดีของ upvc ที่มาจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน สีจะไม่ซีดจาง เพราะมีการเติมสารแต่งพิเศษ ที่มีคุณสมบัติกันรัง UV การทำความสะอาดจึงมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากนัก 

·      สำหรับคราบฝุ่นที่วงกบ ให้ใช้เพียงฟองน้ำหรือผ้า (แนะนำผ้า Cotton) ชุบน้ำสบู่เช็ด

·      ไม่ควรใช้ส่วนใยขัดของฟองน้ำสัมผัส upvc โดยตรง เพราะจะทำให้เป็นรอย และทำให้ความเงางามของวัสดุหายไป

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>