https://lh3.googleusercontent.com/gHoWP1gohEnvt9IvxRDKG7nQiEm_Lrot1Q-Q-1qM-a3M_AVk35OHBCel9MKgu1Y1fDDlnn6Ffk00LN9SLLnyjiDCXzq9ntC-Ye2Cntes5llAdXsZruMHTaUQDBrVw3m6f-hHr8q6

UPVC คืออะไร? ทำไมถึงเป็นวัสดุยอดฮิตที่คุ้มค่าน่าใช้ในยุคนี้ 

UPVC คืออะไร? ทำไมถึงเป็นวัสดุยอดฮิตที่คุ้มค่าน่าใช้ในยุคนี้ด้วยรูปแบบไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดีและการมีพื้นที่เป็นส่วนตัว โดยได้แทรกซึมไปในทุกๆ กิจกรรมไม่ว่าจะเป็น การทำงาน การอยู่อาศัย การท่องเที่ยว 

สิ่งนี้จึงเป็นโจทย์หลักของเจ้าของโครงการและนักออกแบบ ที่ต้องดีไซน์อาคารโดยเลือกใช้วัสดุที่สามารถตอบโจทย์และสร้างประสบการณ์อันสมบูรณ์แบบนี้

 https://lh6.googleusercontent.com/yKEL48oWvsWE7IUbF4WhGqA4vTJHk6jwaSVGAAeuPm1jTtuPq1AHKbP8R461QHWmElVeRC9Her1d3L1JoU03odSvc5G1MkMcynLWr8UwrCTzFr5frlZEyuTk7PqzP452YNlhxo5u

UPVC คืออะไร มีที่มาอย่างไร 

UPVC (Unplasticized Poly Vinyl Chloride) นวัตกรรมวัสดุก่อสร้างคุณภาพสูงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้ไวนิลในการขึ้นรูป เป็นวัสดุที่พัฒนามาจาก PVC โดยมีจุดเด่นคือความแข็งแรง ทนทานกว่า เพราะไม่ได้ใส่สารพลาสติกหรือสารฟทาเลตอันมีคุณสมบัติที่ทำให้เกิดความยืดหยุ่นและความอ่อนตัว UPVC ยังมีประสิทธิภาพคงทนต่อสภาพอากาศและอุณหภูมิที่สูงมากกว่าวัสดุ PVC

ในวงการก่อสร้าง นิยมนำมาใช้ทำประตูหน้าต่าง UPVC เพราะเป็นวัสดุไม่ลามไฟ คงรูป บำรุงรักษาง่ายและสามารถนำไปรีไซเคิลได้ด้วย

https://lh5.googleusercontent.com/JFZQhnRLV0bn_4LaC8A5gGB5yO5s8y_wa0F7hvZ4pmF81IY7eLjm0Ua0Gi2Skj_L_6zSS1AhzBKa5E2vRhSHgNegOLYpzb1UzBcxplreoPGfoMbo4odUmWMNqzR3Pz5R4pq7oQEq

UPVC คืออะไร แตกต่างจาก SPVC, PVC หรือไม่ 

นอกจากประตูหน้าต่างแล้ว UPVC ยังมีการนำมาทำเป็นวัสดุมุงหลังคาได้อีกด้วย โดยหลังคา UPVC มีจุดเด่นคือช่วยสะท้อนความร้อน ทนทาน มีอายุการใช้งานประมาณ 30 ปี ขึ้นไป โดยไม่ต้องทำการดูแลรักษา เมื่อฝนตกกระทบแล้วไม่เกิดเสียงดัง น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง UPVC ยังเป็นสารตั้งต้น ต่อยอดเป็นวัสดุหลังคาอีก 2 ชนิด ได้แก่

1.SPVC เป็น UPVC ที่มีการเคลือบปิดผิวชั้นบนด้วยพลาสติกประเภท ASA มีคุณสมบัติที่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทนต่อแสงยูวี ปกป้องชั้นสีของพื้นผิว ทำให้สีหลังคาไม่ซีดจางตลอดอายุการใช้งาน ไม่มันวาว

2.APVC คือ UPVC ที่ผสม Acrylate เข้าไปในช่วงที่หลอมเหลว เพิ่มคุณสมบัติความมันวาวให้ผิววัสดุ  สะท้อนแสงแดดได้มากขึ้นกว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งกระบวนการที่ช่วยรักษาสภาพผิวไม่ให้ซีดจางใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

https://lh4.googleusercontent.com/twKJqsrCBirEEQBKVDwMk1Zf3BL_4wJ9nctIfoejJXU5vssIFEU5XHKUTJFKTsMEMZzcPG70WCer50SuDRKv_PFpLFk1rCE3D54SSyS0kFzmFePc0qXet1i06RmU2BNhwjTs_1K5

คุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้ มีคุณภาพชีวิตดีขึ้นได้จาก UPVC คืออะไร

คุณภาพชีวิตที่ดี คือ การรักษาสมดุลทางความสุขทั้ง 4 ด้านในชีวิตเรา ทั้ง ร่างกาย จิตใจ สังคม เศรษฐกิจ 

โดย ยูพีวีซี เป็นวัสดุก่อสร้างเกรดพรีเมียมที่มีส่วนช่วยในการสร้างความเป็นอยู่ที่ดี สร้างพื้นที่ และบรรยากาศที่สงบ สบาย  เอื้อต่อการอยู่อย่างเป็นสุข ทั้งทางร่างกาย และ จิตใจของผู้ใช้งาน ด้วยฟังก์ชั่นหลากหลายที่ตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิต  ได้แก่

ป้องกันความร้อนและมลภาวะ : เหมาะมากกับเมืองร้อนอย่างบ้านเรา เพราะพื้นผิว UPVC ทนต่อรังสี UV จะไม่มีการนำความร้อนเข้าสู่ภายใน ไม่ทำให้อุณหภูมิในอาคารเพิ่มขึ้น และยังช่วยระบายอากาศได้ นอกจากนี้ยังถูกออกแบบให้สามารถใช้งานได้กับระบบอุปกรณ์ล็อคบานหลายจุด (Multi point lock hardware) และใช้งานร่วมกับยางซีลรอบบาน หรือขนแปรงซีลที่มีคุณภาพสูงจึงช่วยให้สามารถป้องกันฝุ่น pm 2.5 ไม่ให้เข้าตัวอาคารได้ด้วย

ป้องกันเสียงรบกวน : มีความสามารถในการดูดซับเสียง ช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายในและภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างความเงียบสงบให้อาคารได้มาก

ป้องกันการรั่วซึม : ไร้รอยต่อ ปิดสนิท มีระบบที่ออกแบบสำหรับป้องกันน้ำไหลเข้าตัวบ้าน ทนต่อการปะทะลมแรงและพายุฝน

แข็งแรง ทนทาน ปลอดภัย ดูแลง่าย : ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่บวม บิดงอ มีความแข็งแรงปลอดภัยด้วยโครงสร้างที่เสริมด้วยเหล็กกล้าและมีล็อคหลายจุดจึงยากต่อการโจรกรรม ทั้งยังไม่มีปัญหาเรื่องปลวก ผุพัง

การทำความสะอาดเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่เช็ด คราบต่างๆ ก็จะจางหายไป ไม่ทิ้งคราบเหลือง และสีวัสดุ upvc จะไม่ซีดจางเพราะมีการเติมสารพิเศษที่ช่วยป้องกันรังสียูวี

https://lh3.googleusercontent.com/lCJyt5zol0sZRCBVo9r3E8ZvvXEBH4cbAC1JoDGMkCAI2OTBdlhCNnKIXWhd9RdwixPpR4LbPeilLBKi_Icj_qvxAjcZYXgg3a7Nb4cHo6vsIDaGSidvYrIeTMskQhDoqkr6w1oX

UPVC คืออะไร เหมาะกับอาคารประเภทไหนบ้าง 

ในแวดวงสถาปนิก ประตูหน้าต่าง UPVC เป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในงานออกแบบแทบทุกประเภท ทั้ง คอนโด ตึกสูง ออฟฟิศ โรงงาน โรงแรม รีสอร์ท อาทิ เช่น หากนักออกแบบอยากติดตั้ง UPVC ที่รีสอร์ทติดทะเล หรือ พื้นที่ที่มีความชื้นสูงท่ามกลางธรรมชาติอย่างป่าเขาก็สามารถใช้ได้ เพราะเป็นวัสดุที่ทนต่อทุกสภาพอากาศ ยังคงสภาพความใหม่ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แตกต่างจากไม้ ที่อาจโดนไอเค็มจากทะเลกัดกร่อนผิว มีคราบเกลือติดสะสม หรือ สำหรับไม้ หากเจอความชื้นสะสมมากๆ เนื้อไม้จะเปื่อย กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อรา เป็นบ่อเกิดของปัญหาอื่นๆ เช่น ไม้บวม ไม้เน่าเปื่อย มีเชื้อราและผุพังในที่สุด 

ด้วยประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์ได้หลากหลายในราคาที่จับต้องได้ ทั้งดีไซน์ที่แมทช์ได้กับทุกสไตล์การตกแต่ง ทั้ง สไตล์โมเดิร์น สไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ สไตล์สแกนดิเนเวียน สไตล์มินิมอล ฯลฯ UPVC จึงเป็นตัวเลือกยอดฮิตที่ลงตัวสำหรับงานออกแบบได้ทุกสภาพแวดล้อม

เนื่องจากในท้องตลาดมี UPVC หลายเกรด ซึ่งคุณภาพจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เราจึงอยากแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ UPVC ที่มีการรับรองคุณภาพมาตรฐานจากยุโรป เพื่อให้คุณมั่นใจว่าได้สินค้าเกรดพรีเมียม คุ้มค่าในการลงทุน และสำหรับท่านที่สนใจ อยากรู้ข้อดีอื่นๆ ของ UPVC คืออะไร สามารถขอคำแนะนำเรื่องการออกแบบ การติดตั้ง ค่าใช้จ่ายและอุปกรณ์ กับผู้เชี่ยวชาญจากดีคอยนิคได้เลยค่ะ

 

Related Content

หลายเรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับ หน้าต่างกันเสียง ประตูกันเสียง

‘ประตู upvc บานเฟี้ยม’ เปิดกว้าง ประหยัดพื้นที่ ได้ความเป็นส่วนตัวแต่ไม่อึดอัด

Let's talk

Deceunink-logo-2

79/74 Moo. 12, Bangna-Trad, Bang Kaeo,
Bang Phli District, Samut Prakan 10540

Phone: +66 2 7519544
Fax: +66 2 7519546
Email: info@deceuninck.co.th

Products

Design you own

About

Blog

Contact Us

Copyright © 2019 Deceuninck India. All rights reserved.

>