How to: Mix & Match ประตู upvc ให้เข้ากับคาเฟ่ 5 สไตล์


กระแสที่แรงดีไม่มีตก ตีคู่มากับยุค Social Media คงหนีไม่พ้น Cafe Hopping โดยในช่วงหลายปีนี้ไทยเรามีจำนวนคาเฟ่ผุดขึ้นจำนวนมาก ในการทำธุรกิจคาเฟ่ จึงต้องมีคอนเซปต์ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่โดดเด่นเฉพาะตัว ทั้งด้าน รสชาติ เมนู อาหารเครื่อง และหนึ่งสิ่งที่ดึงดูดให้เอาชนะคู่แข่งได้คือธีมร้านและดีไซน์การออกแบบที่สวยดูดีมีไลฟ์สไตล์ น่าเช็คอิน ถ่ายรูปอวดลง Social Media เป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ ส่งผลต่อยอดขาย และชื่อเสียงของร้าน 

ในด้านการออกแบบ ประตู ถือเป็นองค์ประกอบหลัก มีผลต่อความสวยงามและต้องตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของผู้มาใช้บริการคาเฟ่ในภาพรวม วันนี้เรามีไอเดียการเลือกแบบและสี ประตู upvc ที่ให้เข้ากับการออกแบบคาเฟ่ในแต่ละสไตล์มาฝากกันค่ะ

Industrial Loft

industrial loft หน้าต่าง upvc

ความดิบ เท่ เสน่ห์จากเค้าโครงเดิม ผสมผสานการจัดวางแบบไม่ตั้งใจมาก คือความงามของคาเฟ่สไตล์ Industrial loft รายละเอียดของ ผนังอิฐ ปูนเปลือย ของตกแต่ง โครงเหล็ก โคมไฟแบบเก๋ๆ ฝ้าเพดาน

ประตูรุ่นที่เหมาะ : ประตูบานเปิดคู่ ประตูบานเฟี้ยม ติดตั้งควบคู่ หน้าต่าง upvc แบบที่เป็นกระจกลูกฟัก เน้นสี กรอบบานสีดำ เข้ม เพื่อความเท่ เข้ม ทรงพลัง 

 

Minimal

minimal ใช้ประตูกันเสียง

Less is more น้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยดีเทลน่าสนใจ คือ คอนเซปต์หลักของคาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่ถือว่าเป็นที่นิยมมากๆ สำหรับสาย Café Hopping การตกแต่ง โดยรวม จะเน้นของน้อยชิ้น แต่ฟังก์ชั่นต้องแน่น เช่น เลือกใช้ประตูกันเสียง เพื่อปรับสมดุลให้ได้บรรยากาศคาเฟ่ที่เงียบ สงบ ผ่อนคลาย เพิ่มความอบอุ่นด้วย ต้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ เน้นแสงธรรมชาติ อาจเจาะเพดานทำ Skylight เป็นช่องแสง ออกแบบให้มีที่ว่างโปร่งโล่ง ติดตั้ง

ประตูรุ่นที่เหมาะ : ประตูบานเลื่อน / ประตูบานเปิด เน้นเป็นสีสว่าง โทนสีอ่อน สีขาว สีไม้ โทนสีธรรมชาติ 

 

Glass house

Glasshouse หรือ เรือนกระจก

คาเฟ่สไตล์ Glasshouse หรือ เรือนกระจก เน้นความผ่อนคลาย เปิดรับแสงได้ทุกทิศทาง เน้นให้ผู้คนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติภายนอกแบบไม่อึดอัด  ของตกแต่งนิยมใช้วัสดุจากธรรมชาติมาผสมผสานเพื่อความกลมกลืน อาจมีกลิ่นอายวินเทจหรือ contemporary

ประตูรุ่นที่เหมาะสม : ประตูบานเฟี้ยม แบบที่มีช่องกระจกเยอะๆ เพื่อสามารถเปิดรับลมได้เต็มที่และทั้งยังประหยัดพื้นที่ สามารถเลือกใช้สีได้หลายโทน ได้ทั้งเข้มและสว่าง ที่ดูแล้วเข้ากันกับสีอาคารโดยรวม

 

Vintage Luxury

Vintage Luxury

คาเฟ่สไตล์นี้จะให้อารมณ์หรูหรา ใช้คู่สีโทนสว่าง เอิร์ธโทน การตกแต่งภายในมีดีเทลของ หินอ่อน ลายเส้นสีทอง กำมะหยี่ 

เพิ่มองค์ประกอบความหรูด้วยพร็อพ โคมไฟแชนเดอร์เรีย ผสมเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจเก๋ๆ

ประตูรุ่นที่เหมาะ : ประตูบานเปิดเดี่ยว-คู่ โทนสี ขาว เทา สีน้ำตาล สีโอ๊ค

 

Modern Contemporary

Modern Contemporary

เรียบ สวย ทันสมัย น่าดึงดูดใจ ไม่มีตกเทรนด์  คือ จุดเด่นของการออกแบบคาเฟ่สไตล์โมเดิร์น เน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ หนัง แก้ว หิน และเลือกสีโทนกลางที่ดูอบอุ่นคล้ายกับสไตล์มินิมอลและสไตล์สแกนดิเนเวียน การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์นจะเน้นความเรียบง่าย การใช้งานและเส้นสายดูสะอาดตา สามารถครีเอทได้หลากหลาย เน้นการจัดองค์ประกอบรูปทรงเรขาคณิต เส้นตรง และเส้นโค้ง เป็นพื้นฐานหลักในการออกแบบ อาจใช้โคมไฟหรือเฟอร์ที่ดูเด่น ล้ำสมัย ฝ้าเพดานอาจเป็นแบบเปลือยฝ้า ฝ้าฉาบเรียบ อะลูมิเนียม กระจก หรือแผ่นลามิเนต โทนสี สามารถใช้ได้หลากหลายทั้งโทนสีขาว-ดำ และสีสันสดใส

ประตูรุ่นที่เหมาะ : ควรเป็นประตูแบบที่มีเส้นสายนำสายตา กลมกลืน มีจังหวะตัดสลับกับกระจก สีกรอบบานเน้นเป็น สีขาว ดำ เทา

เหตุผลหลักว่า ทำไมประตู upvc จึงเป็นตัวเลือกคุ้มค่าสุดปังสำหรับงานออกแบบคาเฟ่

เหตุผลหลักว่า ทำไมประตู upvc จึงเป็นตัวเลือกคุ้มค่าสุดปังสำหรับงานออกแบบคาเฟ่

1. ทำหน้าที่เป็น ประตูกันเสียง เพื่อเนรมิตรพื้นที่สงบ ผ่อนคลาย ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการมานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ ใช้เวลาพักผ่อนที่คาเฟ่

2. ประตู upvc ช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติให้เข้ามาภายในร้าน เพื่อบรรยากาศภายในโปร่งสบาย และที่สำคัญ แสงธรรมชาติคือแสงที่ Café hopper ชอบกันมากที่สุด เพราะเหมาะกับทั้งถ่ายรูปคนและอาหาร เครื่องดื่ม ได้รูปสวยชิคพร้อมอัพอวด Social

3. ดูแลรักษาง่าย ปลอดภัย ทนทานเหมาะกับทุกสภาพอากาศ เป็นวัสดุที่ที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสี  UV ได้ดี และมีคุณสมบัติไม่นำความร้อนทำให้ สามารถป้องกันการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกอาคารได้ดี ช่วยในการประหยัดพลังงานจากเครื่องปรับอากาศ หรือ ในช่วงหน้าฝน ก็ไม่มีปัญหารั่วซึม ผุกร่อน เพราะทาง Deceuninck ได้ออกแบบรูระบายน้ำเป็นพิเศษ  และช่วยทำหน้าที่เป็นประตูกันเสียง เนื่องจากมีระบบการซีลสองชั้นช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก สร้างบรรยากาศเป็นพื้นที่ผ่อนคลาย มีช่วงเวลาดีๆ ได้ตลอดวัน 

4. ใช้เพื่อเติมเต็มดีไซน์ในมุมต่างๆ ภายในร้านตามฟังก์ชั่นที่เหมาะสม เพราะ ประตู upvc ของ deceuninck มีหลายรูปแบบ อาทิ ประตูบานเปิด ประตูบานเลื่อน ประตูบานเฟี้ยม ทั้งยังให้คุณสนุกกับการออกแบบด้วยกรอบประตูหลากหลายสีสัน โดยนอกจากสีขาวแล้ว เรายังมีสีอื่นๆ อาทิ Golden Oak, Anthracite Grey, Nut tree and ASH Black รองรับงานออกแบบคาเฟ่ในสไตล์ต่างๆ 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>