Cozy ละมุน เรียบง่าย ด้วย ประตูหน้าต่าง upvc ลายไม้ #ดูดีมีสไตล์ฟังก์ชั่นครบ


Cozy ละมุน เรียบง่าย ด้วย ประตูหน้าต่าง upvc ลายไม้ #ดูดีมีสไตล์ฟังก์ชั่นครบ

Cozy ละมุน เรียบง่าย ด้วย ประตูหน้าต่าง upvc ลายไม้ #ดูดีมีสไตล์ฟังก์ชั่นครบ

ประตูหน้าต่างเป็นองค์ประกอบสำคัญของงานออกแบบสถาปัตยกรรมที่จะเสริมความมีดีไซน์ เพิ่มมูลค่าให้กับอาคารนั้นๆ หากพูดถึง ตัวเลือกวัสดุและสี ที่เป็นเบอร์หนึ่งซึ่งได้รับความนิยมตลอดกาล คงเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก ประตูหน้าต่าง ลายไม้ เพราะ ความสวยคลาสสิคเป็นธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย น่าอยู่ กลมกลืนเข้ากันได้กับงานออกแบบหลายดีไซน์ วันนี้เราจะมาเจาะลึกถึงแง่มุมต่างๆ ของประตูหน้าต่างลายไม้กันค่ะ

แมชท์เริ่ดได้หลายสไตล์งานออกแบบ

สไตล์มินิมอล 

ในคอนเซปต์น้อยแต่มาก เรียบแต่ดูดี เน้นการตกแต่งสีเอิร์ธโทน สีอบอุ่น จัดสเปซภายในห้องให้มีพื้นที่โล่งกว้าง 

ประตูลายไม้ จะช่วยสร้างบาลานซ์ ปรับมู้ดให้งานมินิมอลดูน่ารักขึ้น ให้อารมณ์ผ่อนคลาย สามารถใช้ในส่วนของประตูทางเข้าที่ให้ความรู้สึก warm welcome หรือ เพิ่มมุมรับแสงธรรมชาติ ด้วยการติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่ ที่ใช้ กรอบหน้าต่าง upvc ลายไม้จับคู่กระจกใส เพื่อเชื่อมโยงบรรยากาศด้านนอกเข้าสู่ตัวอาคาร สร้างจุดเด่น มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ได้อย่างลงตัว

A picture containing text, furnitureDescription automatically generated A room with tables and chairsDescription automatically generated with low confidence

สไตล์คันทรี่โฮม

ความมีชีวิตชีวา สบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ ให้อารมณ์ชนบทเรียบง่ายอบอุ่น คือเสน่ห์ของงานออกแบบสไตล์นี้ โดยในประเทศไทยเรานิยม ตกแต่งตามแบบชนบทสไตล์ยุโรป เช่น English Country / Tuscany ชนบทแสนอบอุ่นของอิตาลี / Provence ชนบทบรรยากาศสุดโรแมนติก ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

หัวใจหลักคือการมีวัสดุตกแต่งที่ดูเป็นธรรมชาติ อาทิ ไม้ กำแพงหิน กระเบื้อง ฟาง ฯลฯ

เน้นการเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานในระยะยาวได้ดี การเลือกใช้ประตูลายไม้ จะช่วยสร้างความกลมกลืม เติมรายละเอียดให้งานออกแบบสไตล์คันทรี่โฮมเชื่อมโยงเป็นเรื่องราวเดียวกัน

A living room with a tv and bookshelvesDescription automatically generated with medium confidence

สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล

การออกแบบที่เหมาะกับประเทศเขตร้อนชื้น เน้นความเรียบง่าย อยู่สบายแต่ยังทันสมัย นิยมตกแต่งด้วยเส้นสายเรขาคณิต ให้ยังคงดูเก๋ โมเดิร์น สไตล์นี้นักออกแบบจะเลือกใช้วัสดุที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติ ไม่ดูดซับความร้อน ออกแบบเพดานให้สูงกว่าระดับปกติเพื่อให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ช่วยระบายความร้อน คำนึงถึงการลดใช้พลังงาน รบกวนธรรมชาติน้อยที่สุด

มุมไหนในอาคารที่เหมาะติดประตูลายไม้?

มุมไหนในอาคารที่เหมาะติดประตูลายไม้?

ระเบียงที่เปิดออกด้านนอกสร้างมุมนั่งชิลล์

ระเบียงบ้านไม้สวยๆ แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านชั้นครึ่ง แบบบ้านสวน สไตล์ร่วมสมัย

A cat sitting in front of a doorDescription automatically generated with low confidence

มุมพักผ่อนคลายอารมณ์ในห้องนอน

A picture containing window, indoor, bed, roomDescription automatically generated

 

ประตูหน้าต่าง upvc Deceuninck ลายไม้ กับข้อดีที่ “มีมากกว่า”

ประตูหน้าต่าง upvc Deceuninck ลายไม้ กับข้อดีที่ “มีมากกว่า”

A door with a handleDescription automatically generated with low confidence

ข้อดีที่ ประตูหน้าต่าง upvc Deceuninck ลายไม้ มีมากกว่า ไม้จริง 

  • ทนความชื้น มีฟังก์ชั่นกันน้ำรั่วซึม : คงอยู่สภาพเดิมยาวนานกว่า 10 ปี มีการออกแบบรูระบายน้ำและอากาศที่เส้นกรอบประตูหน้าต่าง หากเป็นกรอบประตูไม้จริง จะมีการผุกร่อน พองตัว บิด งอ โก่งตามสภาพอากาศและกาลเวลาที่เปลี่ยนแปลง

  • ป้องกันเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ : กรอบหน้าต่าง upvc  ดีคอยนิคจะมีการออกแบบภายในเป็นลักษณะช่องเล็กๆ (Multi chamber) โดยมีความหนา Class B ขึ้นไป ตามมาตฐานยุโรป (2.5 มม.ขึ้นไป) และยังสามารถทำเป็นประตูหน้าต่างกันเสียงได้ดีเมื่อติดตั้งควบคู่ไปกับวัสดุซีลกันเสียงเพิ่มเติมตามรอยต่อหรือขอบประตูหน้าต่าง เมื่อเทียบกับวัสดุประเภทไม้ ซึ่งจะยังมีช่องว่างที่ทำให้เสียงรบกวนเล็ดลอดเข้ามาได้ นอกจากนี้ประตูหน้าต่าง upvc ดีคอยนิค ยังสามารถติดตั้งควบคู่กระจกกันเสียงได้หลายขนาด

  • เป็นฉนวนกันความร้อน ป้องกันแสงแดดและรังสี UV : ข้อดีของวัสดุ upvc ลายไม้ของดีคอยนิค  เราผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยโดยใช้ฟิมล์ลามิเนตคุณภาพสูง  สามารถป้องกันรังสี UVได้ดีมาทำการลามิเนตบนเส้น upvc ที่ผ่านการผลิตและทดสอบให้เหมาะกับภูมิอากาศร้อนชื้น (Tropical Mixed) ดังนั้นจึงทำให้ upvc ลายไม้ของดีคอยนิค ยังคงใหม่อยู่เสมอแม้เจอแสงแดดและ UV ในขณะที่ไม้จริง อาจจะซีด ผุพัง นอกจากนี้ upvc ของดีคอยนิคยังเป็นวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยปลอดจากสารโลหะหนัก 100% โดยรับรองจาก EPD (Environmental Product Declaration) ตามมาตรฐานสิ่งแวดล้อม ISO:14025 จากสถาบัน IBU EPD (Institut Bauen und Umwelt e.V)  จากประเทศเยอรมณี

  • ไม่มีปัญหาปลวกแมลง : หากเป็นไม้จริงท่ามกลางสภาพอากาศร้อนชื้นแบบไทยเรา อาจต้องพบปัญหาปลวก แต่สำหรับ upvc ลายไม้ จะไม่เกิดปัญหานั้น ทั้งเส้นกรอบบานยังมีขนแปรงและปะเก็นที่ช่วยป้องกันแมลงและฝุ่นได้ด้วย

ข้อดีที่ ประตูหน้าต่าง upvc Deceuninck ลายไม้ มีมากกว่า วัสดุอลูมิเนียม

  • ความแข็งแรงทนทานเป็นสองเท่า : เนื่องจาก ประตูหน้าต่าง upvc ของดีคอยนิค มีเหล็กเสริมกันสนิมจากภายในทำให้ความแข็งแรง เทียบเท่าหรือมากกว่าอลูมิเนียม

  • ทนต่อสารเคมี ทนต่อความชื้นได้มากกว่า : อลูมิเนียมมีข้อจำกัดในการทำปฏิกิริยากับกรดและด่างบางประเภท รวมทั้งความชื้น ทำให้ประตูกร่อนหรืออายุใช้งานสั้นกว่าประตู upvc

 ประตูหน้าต่าง upvc ลายไม้ มีแบบไหนให้เลือกบ้าง? เหมาะกับใคร?

ประตูหน้าต่าง upvc ลายไม้ มีแบบไหนให้เลือกบ้าง? เหมาะกับใคร?

A picture containing window, indoor, wooden, woodDescription automatically generated

อ่านมาถึงตรงนี้ สำหรับท่านที่กำลังมองหน้า ประตู upvc ลายไม้ ทางดีคอยนิคเราขอแนะนำเป็น สี Golden Oak และ สี Nut tree ที่ได้รับการคิดค้นพัฒนาผสมสีออกมาได้สวย ลงตัว ดูดีได้กับทุกสไตล์การออกแบบ 

นอกจากนี้ยังกรอบประตู กรอบหน้าต่าง ของทางดีคอยนิคยังมีอีก 4 สีน่าสนใจ ได้แก่

ASH Black / Anthracite Grey / Grey Aluminum / Silver ที่ตอบโจทย์งานออกแบบได้หลายดีไซน์

ไม่ว่าจะ โมเดิร์น มินิมอล คลาสสิค luxury ลอฟต์ ฯลฯ

สินค้าของเรามาพร้อมการรับประกันคุณภาพในส่วนของสี Laminate Foils เป็นเวลายาวนานถึง 10 ปี 

และมีทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำในการติดตั้งประตูหน้าต่าง upvc อย่างถูกต้องเหมาะสม รวมถึงให้คำแนะนำการออกแบบทั้งในแง่ความแข็งแรงและโครงสร้าง 

ท่านที่สนใจสามารถติดต่อ ขอข้อมูลขอชมสินค้าตัวอย่างกับเราได้ที่ www.deceuninck.co.th

เบอร์ +662 751 9544

อีเมล: info@deceuninck.co.th

____________________________

 

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>