ไอเดียรีโนเวทอาคารเก่ารับปีใหม่ ให้สวยโมเดิร์น ด้วยประตู upvcdeceuninck ประตู

เสน่ห์ความงามของเส้นสาย คอนเซปต์การออกแบบอาคารแบบเก่าเป็นสิ่งที่หาไม่ได้ในงานสถาปัตยกรรมยุคปัจจุบัน หากเราจะอยากรักษาสิ่งนี้ให้คงไว้ย่อมสามารถทำได้ด้วยการรีโนเวท

ปัญหาที่เลี่ยงไม่ได้สำหรับบ้านเก่าหรืออาคารเก่าต้องเจอคือความเสื่อมโทรมตามกาลเวลา ได้แก่ ปัญหาประตู-หน้าต่างผุกร่อน ทรุดโทรม ปัญหาเสียงรบกวนเล็ดลอดเข้ามาง่าย สีหลุดร่อน น้ำซึมเข้าบ้าน ปลวกกิน ชิ้นส่วนหลุดและชำรุด เปิดปิดยาก ปิดไม่สนิท การเปลี่ยนประตูของเดิม มาเป็น วัสดุร่วมสมัย ที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์การอยู่อาศัยอย่าง upvc จึงเป็นทางเลือกที่นักออกแบบส่วนใหญ่นึกถึง

การรีโนเวทด้วยการแปลงโฉมหน้าต่างประตู จะทำให้ช่วยเพิ่มมูลค่าการขายหรือปล่อยเช่าได้มากขึ้นหลายเท่าตัว 

สิ่งที่เราควรพิจารณาก่อนจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญมารีโนเวทนั้นมีขั้นตอนต่างๆ ดังนี้


ประตู upvc

1. ตรวจสอบหน้างานประเมินสภาพประตู หน้าต่างเดิม 

ส่วนที่ควรเน้นพิจารณาคือ วงกบประตูหน้าต่าง ถ้ายังดีคงสภาพดีอยู่ สามารถติดกรอบบานประตูหน้าต่างที่จากวัสดุ upvc ซ้อนเข้าไปได้เลยเพื่อความรวดเร็วและแข็งแรงกว่า  

หากอยากเปลี่ยนสไตล์ประตู upvc ให้ดูโมเดิร์น เรียบเท่ แนะนำให้เลือกกรอบบานสีขาว ดำ คู่กับกระจกใส เพื่อความทันสมัย โปร่ง สบาย หรือ เลือก กรอบประตู upvc แบบมีลูกฟัก แบ่งกระจกออกเป็นตาราง จะช่วยให้อาคารดูมีมิติที่น่าสนใจ

 

ประตู upvc-3

2. ดำเนินการเปลี่ยนซ่อมประตูหน้าต่างตามที่วางแผน

วัดขนาดบานประตูหน้าต่างอย่างละเอียด โดยวัดจากด้านในวงกบเดิมสำหรับคนที่ต้องการรักษาวงกบเดิม

และวัดจากขอบผนังสำหรับบ้านที่ต้องการรื้อเปลี่ยนวงกบใหม่ รวมถึงยังต้องวัดในแนวทะแยง เพื่อเป็นขอบเขตในการติดตั้งกรอบบานประตูหน้าต่าง เพื่อนำไปผลิตและติดตั้ง เลือกประเภทประตู upvc ให้เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งาน 

ตัวเลือกสีของ ประตู upvc ดีคอยนิค

เผยตัวตนสไตล์อาคารคุณผ่านกรอบประตู upvc สีที่ใช่

กรอบประตูหน้าต่าง upvc ดีคอยนิก นอกจากสีขาวแล้ว เรายังมี 4 สี ให้คุณเลือก ได้แก่ 

Anthracite Grey / Golden Oak / Nut Tree / ASH Black

ตัวเลือกสีของ ประตู upvc ดีคอยนิค

โดยแต่ละสี มีความงาม mood & tone แตกต่างกันไป นักออกแบบสามารถเลือกแมทช์สีกรอบประตู upvc กับสไตล์อาคารให้กลมกลืน เช่น

Modern เหมาะกับ กรอบประตูสี Anthracite Grey / ASH Black / White

INDUSTRY LOFT เหมาะกับ กรอบประตูสี Anthracite Grey / ASH Black 

TROPICAL MODERN เหมาะกับ กรอบประตูสี Golden Oak / White

CLASSIC MODERN เหมาะกับ กรอบประตูสี ASH Black

โดยสีกรอบประตู upvc Deceuninck Solex Lamination นี้ ได้ผ่านการทดสอบในสภาพอากาศที่หลากหลายและมีการใช้งานจริงทั่วโลกตั้งแต่ปี 2549 สามารถมั่นใจได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ upvc ที่มีประสิทธิภาพระดับโลก ทนทาน คุ้มค่าต่อการลงทุนแน่นอน

ประเภทประตู upvc ดีคอยนิคมีหลายแบบ หลายฟังก์ชั่นการใช้งาน

บานเปิดเดี่ยว / Casement door  

เหมาะกับเป็นประตูทางเข้าหลัก มีให้เลือกทั้งบานเดี่ยวและบานคู่ มีความแข็งแกร่ง ปลอดภัย ข้อดีคือเปิดรับลมได้เต็มที่  

 

บานเฟี้ยม / Folding door

เป็นตัวกลางเชื่อมผสานพื้นที่ภายนอกและภายในบ้านได้อย่างไร้รอยต่อ ข้อดีคือเปิดได้กว้างไม่เปลืองพื้นที่ รับแสงแดด ระบายอากาศได้ดี เพราะสามารถพับซ้อนเก็บได้ ใช้เป็นผนังกั้นห้องอเนกประสงค์ได้

บานเปิดคู่ / French door

เหมาะกับพื้นที่ นั่งเล่นและพื้นที่ระเบียงซึ่งสามารถเปิดมุมมองสู่พื้นที่ภายนอกบ้านและทำให้บ้านได้รับแสงสว่างได้ดี ช่วยลดความอึดอัดทึบตัน เพิ่มความโปร่งโล่ง เชื่อมต่อกับธรรมชาติภายนอก 

บานเลื่อน / Sliding door

รูปลักษณ์สวยโมเดิร์นสบายตา ฟังก์ชั่นเปิดปิดสะดวก ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้อง ทำความสะอาดง่าย

บานแขวนเลื่อน / Lift & Slide door

เป็นประตูบานเลื่อนสำหรับบานขนาดใหญ่ มีระบบยกตัวของระบบลูกล้อ ทำให้ผู้ใช้เบาแรง ตัวประตูป้องกันความร้อนป้องกันเสียงได้ดี มีความปลอดภัยสูง

 

ประเภทประตู upvc

3. ติดตั้งและเก็บงาน

เมื่อได้เลือกแบบประตู upvc ได้แล้ว ก็ถึงขั้นตอนในการติดตั้ง โดยควรใช้บริการผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำแนะนำการออกแบบทั้งในแง่ความแข็งแรงและโครงสร้าง เพราะการรีโนเวท ต้องเช็คความแข็งแรงของโครงสร้างอาคารเดิม เมื่อติดตั้งแล้วจะต้องดูความเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นตามรอยต่อ ความเนี้ยบ ในการติดตั้ง และทดสอบการใช้งาน 

 

Tips ฮวงจุ้ยติดตั้งประตูหน้าต่าง upvc รับทรัพย์ปี 2564 #จัดให้ดีมีแต่รวย

  • ประตูเข้าบ้าน ไม่ควรเป็นประตูบานเลื่อน แนะนำให้เลือกประตูบานเปิด เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า ลักษณะประตูเปิดเข้าด้านในบ้าน เพื่อเปิดรับทรัพย์ให้เข้าบ้านนั่นเองง
  • หน้าต่างยิ่งเยอะ ยิ่งดี ทางศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะเป็นการรับกระแสลม พลังทรัพย์ ให้มากเป็นทวีคูณ เกิดการหมุนเวียนของพลังงานในบ้าน ช่วยเสริมความมงคลให้ชีวิตผู้อยู่อาศัย แต่การที่จะนำกระแสลม(กระแสชี่)ให้เข้าภายในบ้านนั้น เราต้องปรับทิศ ปรับองศาของ "หน้าต่าง" ให้ลมที่พุ่งเข้ามา กระทบหน้าต่างแล้ว ทำให้เข้าบ้านให้ได้มากที่สุด 
  • ประตูห้องน้ำไม่ควรหันออกหน้าบ้าน และที่สำคัญไม่ควรหันออกและตรงกับประตูหน้าบ้าน จะทำให้เก็บเงินไม่อยู่
  • ประตูห้องนอนแต่ละห้อง ไม่ควรตรงกัน เพราะหมายถึงเป็นทางเดินของวิญญาณ หากเลือกไม่ได้ควรแก้เคล็ดด้วยการนำน้ำเต้าเล็กมาแขวนไว้ที่ประตู

ประโยชน์ที่จะได้รับอย่างแน่นอนเมื่อเลือกใช้ ประตู upvc ดีคอยนิค ติดตั้งแทนประตูบานเดิม คือ ได้ประตูที่ช่วยกันเสียงรบกวนได้ดี มีอุปกรณ์ล็อคด้วยระบบ Multi-Point Lock แน่นหนาปลอดภัยต่อการโจรกรรม

ประตูที่ทำหน้าที่ประดุจฉนวนกันความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร สามารถกันฝุ่นแมลง และน้ำรั่วซึมได้ อ่านมาถึงตรงนี้ คงจะได้ความรู้ให้มองภาพออกกันแล้วว่าการจะเลือกประตู upvc แบบไหนให้เหมาะกับการรีโนเวทอาคารเก่าของคุณ

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>