เคลียร์ชัด 6 คำถาม ที่นักออกแบบอยากรู้เกี่ยวกับ หน้าต่าง UPVC


โจทย์ยอดฮิตที่สถาปนิกมักได้รับ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของโครงการต่างให้ความสำคัญ นั่นคือ 'ความเป็นส่วนตัว' 

ไม่ว่าจะเป็น คอนโด ตึกสูง หรือ โฮมออฟฟิศ การออกแบบอาคารโดยเลือกการใช้วัสดุลดเสียงรบกวน เพื่อสร้างความเงียบ สงบจึงเป็นสิ่งที่นักออกแบบมองหา หน้าต่าง upvc คือนวัตกรรมในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างรูปแบบใหม่ที่สามารถมาตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ดี ด้วยจุดเด่นและคุณประโยชน์ที่หลากหลาย

อย่างแรกคือความแข็งแรงทนทาน เพราะผลิตจาก upvc ซึ่งเป็นวัสดุที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้ทดแทนอลูมิเนียม โดยมีความต่างจาก pvc ทั่วไปตรงที่มีการผสมสารเติมแต่งที่มีคุณสมบัติพิเศษให้มีความทนทานต่อสิ่งแวดล้อมภายนอกอาคาร  ทั้งยังสามารถป้องกันรังสี UV จากแสงแดดภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กรอบหน้าต่าง upvc เป็นวัสดุไม่นำเสียง จึงสามารถกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี มีให้เลือกหลากหลายตามรูปแบบของการใช้งาน กรอบหน้าต่าง UPVC ยังสามารถทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้  ไม่ผุ ไม่หดตัว บำรุงรักษาง่ายเพียงแค่ทำความสะอาด  นอกจากนี้ยังทนต่อรังสียูวี ทนต่อแรงลม และเป็นวัสดุไม่ลามไฟ จึงสามารถลดความกังวลจากเหตุอัคคีภัยได้

เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจก่อนที่จะเลือกใช้ เรามาดูคำถามยอดฮิต ที่นักออกแบบอยากรู้เกี่ยวกับหน้าต่าง UPVC กันค่ะ 

  

ใช้ไปนานๆ สีจะเปลี่ยนไหม?

เนื่องจากกรอบหน้าต่าง pvc ผลิตมาจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน ซึ่งมีการเพิ่มเติมในส่วนของสารเติมแต่งพิเศษ ที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวี จึงทำให้สีไม่จาง ไม่เกิดการกัดกร่อนและไม่เกิดคราบเหลืองๆ (ในกรณีที่เป็นกรอบ upvc สีขาว) ช่วยประหยัดเงินและเวลา ที่ไม่ต้องเสียไปกับการซ่อมแซม ทาสี หรือขัดเงา ซึ่งต่างจากการผสมสีในเนื้อวัสดุ หรือ หน้าต่างไม้ ที่ต้องตกแต่ง ซ่อมแซมสี เป็นระยะ เพราะสีจะซีดจางได้เร็ว เนื่องจากส่วนที่เป็นเม็ดสีถูกทำลายโดยรังสี UV ตามกาลเวลา

หน้าต่าง upcv ยังสามารถดูแลรักษาได้ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำสบู่เช็ดเบาๆ ก็จะทำให้คราบฝุ่น คราบน้ำต่างๆ สะอาด ช่วยให้ผิวของวัสดุขาวเงางามเหมือนใหม่

 

มีปัญหารั่วซึมรึเปล่า? 

หน้าต่าง upvc ขึ้นชื่อว่าเป็นวัสดุที่ทนทานต่อฝน เพราะมีระบบที่ออกแบบสำหรับป้องกันน้ำไหลเข้าตัวอาคาร และป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี หมดกังวลเรื่องฝนตกแล้วจะทำให้ด้านในอาคารเปียก ในขณะที่หน้าต่างไม้แม้จะทนฝนแต่หากสัมผัสน้ำเป็นเวลานาน จะทำให้เกิดผลเสีย คือ ผุ บวม พอง บิด 

หน้าต่าง upvc ยังทนต่อแดด ทนต่อลมแรงๆ ด้วยนวัตกรรมการใช้ seal ยาง 2 ชั้นที่รอบวงกบและกรอบบาน จึงซึ่งช่วยป้องกันการรั่วไหลได้ระหว่างช่องวงกบและกรอบบาน และยังมีการล็อกหลายจุดและมีการซีลอย่างมีประสิทธิภาพก่อนถึงมือลูกค้า ด้วยสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทยเรา คุณสมบัตินี่จึงเป็นจุดเด่นที่คุ้มค่าที่วัศดุ upvc ได้เปรียบกว่าวัสดุอื่นๆ

มีรางระบายน้ำไหม?

ระบบระบายน้ำของหน้าต่าง upvc ที่ได้รับการออกแบบจากผู้ผลิตที่มีความรู้และได้มาตรฐาน จะมีการออกแบบพิเศษให้มีความลาดเอียงในองศาที่ถูกต้อง ที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการระบายน้ำ เช่น การออกแบบช่องว่าง 4 ช่อง เพิ่มซีลยางวงกบ/กรอบบาน ทั้ง 2 ฝั่ง รวมไปถึงการมีซีลยาง TPE รอบวงกบ/กรอบบาน ด้วยเทคนิคต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตการระบายน้ำจึงทำให้ หน้าต่าง upvc ที่ได้มาตรฐาน จะไม่มีปัญหารั่วซึมของน้ำเข้าอาคาร

 

มีมุ้งลวดด้วยไหม?

โดยปกติทั่วไปหน้าต่าง upvc หรือ กรอบหน้าต่าง upvc ที่ได้มาตรฐานจะได้รับการดีไซน์มาให้มีรางพิเศษ สำหรับใส่บานมุ้งลวดของระบบบานเลื่อนได้อย่างสวยงาม ลงตัว เข้ากรอบวงกบประตูหน้าต่างยูพีวีซีโดยเฉพาะ จะถูดีไซด์ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบและคุ้มค่าเหมาะสำหรับอาคารขนาดสูงหรือขนาดกลาง ทั้งนี้ กรอบหน้าต่าง upvc ยังทนทานต่อสภาวะลมพายุที่มีความรุนแรง ส่วนระบบบานเปิดที่มีความหนาของวงกบ 60 mm ที่ได้มาตรฐาน สามารถประยุกต์ใช้ได้กับระบบมุ้งทั่วไป ตัวเส้นบานเลื่อนมาพร้อมกับยางซีลรอบบาน และขนแปรง 

 

สามารถรื้อเปลี่ยนภายหลังได้ไหม? 

เมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง หากต้องการปรับเปลี่ยน หรือแก้ไขรูปแบบ สามารถปรับเปลี่ยนหรือต่อเติมดีไซน์ต่างๆ ได้ตามความต้องการ หรือหากอยากปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ ดีคอยนิค (deceuninck) สามารถให้คำแนะนำเพิ่มเติม เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของท่าน

 

กรอบหน้าต่าง upvc ติดตั้งเองได้ไหม?

หากมีช่างผู้รับเหมา หรือผู้เชี่ยวชาญที่รู้เทคนิคการติดตั้ง สามารถติดตั้งเองได้ หรือหากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของการติดตั้งจากบริษัทประตูหน้าต่างupvc เพื่อรับคำปรึกษาและแนวทางที่ถูกต้อง 

“ บริษัทของเราคำนึงคุณประโยชน์ของคุณลูกค้าเป็นหลัก และเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียมของเรา จะช่วยลดปัญหาต่างๆ ที่มักเจอในการก่อสร้าง คุ้มค่าต่อการลงทุนในระยาวอย่างแน่นอน ”

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>