ประตู upvc นวัตกรรมเพื่อสภาวะ “อยู่สบาย” ที่แท้ทรูถ้าให้นิยามของคำว่า อยู่สบาย คงเรียกได้ว่าเป็นสภาวะที่เราได้อยู่ในพื้นที่ๆ สร้างความสุขทั้งกาย สุขทั้งใจ ไร้ความกังวล

สามารถทำกิจกรรมต่างๆ อย่างเป็นอิสระ ได้มีพื้นที่เป็นสัดส่วนซึ่งเป็นบ่อเกิดช่วงเวลาพักผ่อนหย่อนใจที่สุข สงบ

ที่อยู่อาศัยคือ 1 ใน 4 ปัจจัยพื้นฐานที่ชีวิตมนุษย์ต้องการ หากเราได้อาศัยอยู่ในที่ๆ เหมาะสม ย่อมช่วยสร้างความสมดุลในพลังงาน เมื่อกายสบาย ใจก็เต็มไปด้วยพลังงานดีๆ

ประตู upvc เป็นนวัตกรรมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกในยุคนี้ ทั้งโครงการสำนักงาน โครงการบ้าน โครงการคอนโดใหม่ ล้วนเลือก ประตูหน้าต่างupvc มาเป็นส่วนหนึ่งกันทั้งนั้น เป็นวัสดุรักษ์ธรรมชาติ ที่สามารถเอาชนะอุปสรรค ช่วยแก้ปัญหางานก่อสร้างที่อยู่อาศัยในยุคก่อนได้อย่างยอดเยี่ยม ในราคาที่คุ้มค่า 

เรามาดูกันว่าทำไม “ประตู upvc” เป็นวัสดุที่สามารถสร้างสภาวะอยู่สบายให้แก่งานออกแบบของคุณได้

upvc

1.ไม่นำความร้อนเข้าสู่อาคาร วัสดุ upvc (Unplastizide poly vinyl chloride)เนื่องด้วยส่วนประกอบสำคัญของ upvc คือสาร TiO2 ส่งผลให้ upvcมีคุณสมบัติสะท้อนรังสี UV และด้วยคุณสมบัติของตัววัสดุ Upvc ที่ไม่นำความร้อน ทำให้มีค่าสัมประสิทธิ์การถ่ายเทความร้อนต่ำ U (W/m2 K) ตัวอย่างค่าสัมประสิทธิ์การถ่ายเทความร้อนของผลิตภัณฑ์ดีคอยนิค

- Basic slide < 2 W/m2k

- Casement (บานเปิด) < 1.5 W/m2k 

-วัสดุ upvc ยังทนต่อกรด ด่าง น้ำมัน แอลกอฮอล์ และสารเคมีต่างๆ และเป็นวัสดุไม่ลามไฟ โดยเมื่อติดไฟจะดับได้ด้วยตัวเอง

นอกจากนี้ยังมีการเติมสารพิเศษ  Impact modifier ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของเส้นวัสดุ upvc  

Tips: หากเลือกเป็น ประตู upvc แบบบานเฟี้ยม จะช่วยระบายอากาศได้ดีที่สุด เพราะเปิดออกได้กว้าง ทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกอยู่ตลอดเวลา แนะนำติดตั้งในทิศเหนือและทิศใต้ เนื่องจากเป็นทิศที่ได้รับแสงสว่างทั้งวันโดยไม่พาความร้อนเข้ามาด้วย

ประตู upvc

2.สร้างบรรยากาศ โปร่ง โล่ง เห็นวิวได้แบบพาโนรามา: กรอบประตูหน้าต่างupvc จะติดตั้งร่วมกับกระจกชนิดต่างๆ ซึ่งรองรับขนาดความหนากระจกได้หลายรูปแบบ ในแง่การดีไซน์ ช่วยสร้างความสวยงามให้อาคาร กลมกลืนได้กับงานออกแบบหลากหลายสไตล์ ทำให้มองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอกได้แบบไม่มีอะไรมากั้น ช่วยปรับแสงสว่างภายในอาคารให้เหมาะสมกับการอยู่อาศัยในแต่ละช่วงเวลา 

นอกจากกรอบประตู ยูพีวีซี ที่เป็นสีขาวแล้วทางดีคอยนิก เรายังมีสีอื่นให้เลือก ได้แก่ Golden Oak, Anthracite Grey, Nut tree and ASH Black เพื่อให้เหมาะกับลักษณะของอาคารนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น อาคารแบบอินดัสเทรียลลอฟต์ โมเดิร์น หรือคลาสสิค

 

นวัตกรรมประตู upvc

3. ยืนหนึ่งเรื่องป้องกันเสียงรบกวน: ลักษณะเส้นภายในเส้นวงกบประตูหน้าต่าง upvc ถูกออกแบบมาพร้อมกับ chamber ลักษณะแบ่งเป็นช่องๆ และในบริเวณรอยต่อของวงกบกับผนัง มีการติด back up rod หรือ เส้นโฟม PE และ โพลียูริเทน (PU) จึงทำให้ไม่มีช่องว่างตามรอยต่อ สามารถป้องเสียงรบกวนได้ดี มีการทดลองและวัดค่าการกันเสียง Weighted Sound Reduction Index (Rw) ตามมาตรฐานยุโรป ควรใช้ร่วมกับกระจกที่มีค่า STC (Sound Transmission Class) สูง เช่นกระจก 2 ชั้น เพื่อให้ป้องกันเสียงรบกวนได้ดียิ่งขึ้น

 

ประหยัดพลังงาน รักษ์โลก

4. ประหยัดพลังงาน รักษ์โลก: ด้วย วัสดุ upvc มีค่าการนำความร้อนจากภายนอกเข้าสู่อาคารน้อยกว่าอะลูมิเนียม จึงทำให้อาคารไม่ร้อน เครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนัก ไม่เปลืองไฟ

วัสดุ upvc ยังเป็นผลิตภัณฑ์ Eco-Friendly เพราะไม่ต้องพึ่งพาน้ำมันในการผลิต ส่วนที่เป็น raw materials ได้แก่ น้ำมัน เกลือ และพลังงาน เมื่อได้ถูกนำมาใช้แล้ว แล้วหมดสภาพก็ไม่จำเป็นต้องโยนทิ้งเสมอไป สามารถนำไปรีไซเคิลได้ 

และทางดีคอยนิคยังมีโรงงานสำหรับรีไซเคิลแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตั้งอยู่ที่ประเทศเบลเยี่ยมสามารถรีไซเคิล  upvc ได้ถึง45,000 ตัน/ปี ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ถึง 90,000ตัน/ปี บ่งบอกถึงความเอาใจใส่ที่ทางดีคอยนิคมีต่อส่งแวดล้อม

กรอบประตูupvc

 5. ทนทานในทุกสภาพอากาศ ป้องกันการรั่วซึม: กรอบประตูupvc ถูกผลิตโดยการเชื่อมชิ้นส่วนต่างๆ ด้วยความร้อนจนรอยต่อเชื่อมสนิทเป็นเนื้อเดียวกัน (Fusion) ทำให้ไร้ปัญหารอยต่อที่ทำให้เกิดการรั่วซึมของน้ำฝน ซึ่งมักเกิดกับประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมได้ และ วัสดุ upvc สามารถดูดซับน้ำได้น้อยมากคือเพียง 0.1% เท่านั้น จึงไม่ผุเปื่อยบิดงอเมื่อเจอฝน

การจะเลือกประตูupvc

 6.เบาใจได้เพราะ วัสดุ upvc ง่ายต่อการดูแลบำรุงรักษาระยะยาว  

เพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำสบู่เช็ดเบาๆ ก็จะทำให้คราบฝุ่น คราบน้ำต่างๆ สะอาด ช่วยให้ผิวของวัสดุขาวเงางามเหมือนใหม่ ไม่ทิ้งคราบเหลือง และสีวัสดุ upvc จะไม่ซีดจางเพราะมีการเติมสารพิเศษที่ช่วยป้องกันรังสียูวี

การจะเลือกประตูupvc ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามข้างต้นและมีอายุการใช้งานยาวนาน ควรเลือก Profile ที่ผ่านการทดสอบภายใต้มาตรฐานสากล EN 12608 ซึ่งเป็นมาตรฐานโดยเฉพาะของผู้ผลิตประตูหน้าต่าง upvc ของทางยุโรป ซึ่งมีการทดสอบ 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่

- Material Properties เช่น ความทนทานของสี ความเหนียว ความเปราะของวัสดุ 

- ทดสอบ Window door Performance เช่น การโก่งตัวของวัสดุขณะแรงลมมากระทำ

ทางดีคอยนิคเรามีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ สำหรับผู้ประกอบติดตั้งวงกบประตูหน้าต่างเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า  รวมถึงให้ข้อมูลด้านการออกแบบ ทั้งเรื่องความแข็งแรงและโครงสร้าง วงกบและกรอบบานทั้งสีขาวและสีอื่น( Golden Oak, Anthracite Grey, Nut tree and ASH Black)รับประกันคุณภาพสินค้าได้นานถึง 10 ปี ให้คุณมั่นใจว่าได้สินค้าคุณภาพที่คุ้มค่าสำหรับการลงทุนระยะยาวอย่างแน่นอน

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>