ประตู upvc ทางเลือกสุดคุ้มค่ามาพร้อมประโยชน์ใช้สอยเกินคุ้ม!


ตอนนี้หลายคนคงพอเบาใจกันบ้างแล้ว เนื่องจากวัคซีนป้องกัน COVID-19 เริ่มมีการฉีดในประเทศไทย ทำให้นักลงทุนเกิดความเชื่อมั่นในตลาดหลากหลายธุรกิจ รวมถึงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยมีข้อมูลวิจัยจากธนาคารกรุงศรีฯ ระบุว่า ในปี 2564 แนวโน้มมูลค่าการลงทุนก่อสร้างภาคเอกชนมีแนวโน้มทยอยฟื้นตัว โดยจะขยายตัว 1.0-1.5% ในปี 2564  1.5-2.0% ปี 2565 และ 2.0-2.5% ปี 2566

ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มเน้นลงทุน การก่อสร้างบ้านแนวราบเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ชานเมือง เพื่อรองรับความต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง ส่วนการก่อสร้างคอนโดมิเนียมจะปรับดีขึ้นในพื้นที่ใจกลางเมืองและแนวรถไฟฟ้าบางเส้นทาง  

 ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ ก่อนตัดสินใจเลือก ประตู upvc สำหรับโปรเจคงานก่อสร้างของคุณ ควรเลือกจากแบรนด์สินค้าที่ได้รับการันตีมาตรฐานในระดับสากล เพื่อให้ความมั่นใจได้ในคุณภาพ มีบริการหลังการขายที่ดี มีประกันสินค้ายาวนาน 10 ปี เพื่อความพึงพอใจของผู้ใช้งาน และสำหรับปัจจัยสำคัญอื่นๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 

1. ให้ความสำคัญถึงคุณภาพก่อนราคา

ประตู upvc และ หน้าต่าง upvc ในแบรนด์ที่ราคาถูกไม่ได้แปลว่าจะคุ้มค่าเสมอไป เพราะถ้าถูกเฉพาะตัวเลขราคา แต่คุณภาพไม่ได้มาตรฐาน เมื่อนำไปใช้ก็อาจต้องพบกับปัญหาต่างๆ ตามมา อาทิ ไม่สามารถกันเสียงรบกวนได้ กรอบบานมีการเปลี่ยนสี เปราะแตกหัก มีปัญหารั่วซึม ไม่สามารถกันความร้อนเข้าสู่ตัวอาคาร ส่งผลให้คุณภาพโดยรวมของการก่อสร้างลดลง สร้างความไม่น่าเชื่อถือแก่ทีมผู้ออกแบบ

แนะนำให้มองหาสินค้าแบรนด์ฝั่งยุโรปที่มีจุดเด่น ดังนี้ 

- ผ่านการทดสอบมาตรฐาน EN 12608 ซึ่งเป็นมาตรฐานสำหรับการทำวงกบประตูหน้าต่าง รับรองความแข็งแรงทนทาน การรับแรงกดที่จุดเชื่อมต่อ การลามไฟ ทนต่อแรงลมมากระทำ มีการเสริมโครงสร้างเหล็กไว้ภายใน เหมาะกับทุกสภาพอากาศ 

- มีการวัดค่ากันเสียงตามมาตรฐานของยุโรป ที่สามารถตรวจสอบได้ และควรเลือกแบรนด์ที่เป็นสินค้าผลิตมาจากโรงงาน ขนาดมาตรฐาน มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญคอยซัพพอร์ตในกระบวนการติดตั้งเพื่อความสะดวก รวดเร็ว และการใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

- มีการเติมสาร ไทเทเนียมไดออกไซด์ ช่วยให้มีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูงถึง 82 องศา ผิววัสดุขาวเหมือนใหม่ ช่วยสะท้อนรังสี UV ทำให้ไม่นำความร้อนสู่อาคาร

……….

2. ฟังก์ชั่นหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานคนทุกกลุ่ม 

ในงานก่อสร้างอาคารแต่ละจุด มีรายละเอียดและการเลือกใช้ ชนิด ประตู upvc ที่เหมาะสมต่างกัน เช่น จุดที่ต้องการมีพื้นที่เปิดโล่ง ก็ควรเลือกใช้เป็น ประตู upvc บานเฟี้ยม เพื่อเชื่อมพื้นที่ภายนอกอาคารกับภายในเพื่อให้เกิดความบรรยากาศที่โปร่งสบาย ถ้าเราเลือกแบรนด์ที่มีประเภทประตู upvc หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ประตูบานเลื่อน ประตูบานเปิด ประตูบานเฟี้ยม ประตูบานสวิง ก็จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้อาคารได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของประตู upvc ที่เหนือกว่ากว่าวัสดุอื่นๆ คือระบบที่ทุกชิ้นส่วนประกอบออกแบบมาร่วมกันอย่างลงตัว เปิดง่าย ไม่ฝืด หรือโก่งตัวตามอากาศ จึงเป็นวัสดุที่เหมาะกับสมาชิกครอบครัวทุกช่วงวัยใช้ร่วมกันได้อย่างสะดวกสบาย

……….

 

3. ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ประตู upvc เป็นวัสดุที่ไม่ติดไฟ เมื่อเกิดอัคคีภัย สามารถดับไฟได้ในตัวเอง โดยมีจุดหลอมเหลวอยู่ที่ประมาณ 250 องศาเซลเซียส จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้มากขึ้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน และวัสดุ upvc จะไม่ร้อนมากเมื่ออยู่ท่ามกลางเปลวเพลิงเหมือนวัสดุโลหะ  ผู้อยู่ในอาคารสามารถผลักบานหน้าต่าง upvc หลบหนีได้ง่าย และแตกต่างกับ หน้าต่าง pvc (ผลิตจาก Polyvinyl Chloride ที่มีส่วนผสมของพลาสติก) ซึ่งจะไม่มีคุณสมบัติทนไฟ จึงปลอดภัยน้อยกว่า upvc

 

3.1 หน้าต่าง upvc เปรียบเทียบกับ หน้าต่าง pvc

ความแข็งแรง : หน้าต่าง upvc (Unplasticized Poly Vinyl Chloride) มีความแข็งแรงมากกว่า เป็นสารปิโตรเคมีที่ไม่มีการเติมสารพลาสติก มีโครงด้านในเป็นเหล็ก เทียบกับ หน้าต่าง pvc ธรรมดาที่มีกรอบประตูหน้าต่าง หนาเพียง 0.5-1 มิลลิเมตรเท่านั้น จึงนับว่าไม่แข็งแรงพอ ทำให้เมื่อใช้ไปสักระยะอาจชำรุด ต้องมีการเสริมขอบรอบประตู และมีอายุการใช้งานสั้นกว่า

ความปลอดภัย : หน้าต่าง upvc ในแบรนด์ที่ได้รับมาตรฐานนั้นมาพร้อมความปลอดภัยไร้สารก่อมะเร็ง สารที่เป็นอันตรายและสารตะกั่ว หากเทียบกับ ในกรอบหน้าต่าง pvc ซึ่งมีส่วนผสมของพลาสติก อาจมีพิษปนเปื้อน และปล่อยไดออกซินและสารก่อมะเร็ง จึงไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพต่อผู้ใช้งานในระยะยาว  

upvc นับว่าเป็นวัสดุที่มีข้อดีที่น่าใช้มากมาย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ถือเป็นนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างที่คิดค้นออกมาทนแทนวัสดุธรรมชาติได้เป็นอย่างดี มีรูปแบบดีไซน์ที่เข้ากับงานออกแบบได้หลายสไตล์

สำหรับการติดตั้งประตูหน้าต่าง upvc สามารถทำเองได้หากมีผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์มากพอ ก่อนที่คุณจะเลือก อย่าลืมสำรวจราคา เปรียบเทียบรูปแบบ ก่อนการตัดสินใจ เพื่อให้คุณได้ ประตู upvc ที่ตอบโจทย์ในโปรเจคต์งานก่อสร้างของคุณมากที่สุด

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>