ทำไมนักแต่งบ้านถึงนิยมใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแบบUPVCเยอรมัน


upvc เยอรมัน

ทั้งนี้ ประตูบานเลื่อนประเภทหนึ่งที่กำลังอยู่ในกระแสของตลาดและเหมาะกับบ้านแทบจะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบ้านแนวมินิมัลแบบเรียบง่าย บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก และบ้านรูปแบบอื่นๆ ก็คือ ประตู upvc กระจกบานเลื่อน เพราะความใสของวัสดุทำให้ประตูกระจกบานเลื่อนสามารถปรับตัวเข้ากับทุกสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ นวัตกรรมในปัจจุบันที่เรียกว่า UPVC (Unplasticized Poly Vinyl Chloride) ยังช่วยส่งเสริมให้ประตูกระจกบานเลื่อนและประตูบานเลื่อนรูปแบบอื่นๆ โดดเด่นขึ้นมาอีกหลายระดับ

โดยนวัตกรรม UPVC เยอรมัน มีเอกลักษณ์ตรงที่เป็นวัสดุคล้ายพลาสติกแต่ปราศจากสารพลาสติกดังที่ระบุอยู่ในส่วนหนึ่งของชื่อภาษาอังกฤษว่า unplasticized อีกทั้งยังมีการเพิ่มสารเติมแต่งชนิดพิเศษที่ส่งผลให้วัสดุมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะต่อการใช้งานภายนอก และสภาพภูมิอากาศเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ นอกจากประตูกระจกบานเลื่อนที่ผลิตจากวัสดุชนิดนี้จะแข็งแรงทนทานสมฐานะวัสดุก่อสร้างแล้ว วัสดุ UPVC เยอรมัน ยังมีความเป็นมิตรกับธรรมชาติมากกว่าเครื่องใช้ที่ผลิตด้วยวัสดุ PVC (Poly Vinyl Chloride) เพราะผลิตภัณฑ์จาก UPVCเยอรมัน จะไม่มีสารพิษที่เกิดจากการเผาไหม้ของสารพลาสติกในกระบวนการรีไซเคิลปนเปื้อนสู่ชั้นบรรยากาศ

ซึ่งทางดีคอยนิค (Deceuninck) ของเราก็ได้นำวัสดุ UPVCเยอรมัน มาจัดทำเป็นระบบประตูกระจกบานเลื่อนถึงสามระบบด้วยกัน ได้แก่ ระบบเลเจนด์ (Legend), ระบบเซอร์เม่ (Surme) และระบบเบลล่า (Bella) โดยระบบเลเจนด์ถือเป็นประตูระบบใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาเมื่อปีก่อน (ค.ศ. 2019) มีลักษณะเฉพาะตัวคือมีขนาดบานประตูใหญ่ จึงเหมาะกับการใช้เป็นประตูหลักบริเวณหน้าทางเข้าร้านค้าหรืออาคารต่างๆ 

ส่วนประตูกระจกบานเลื่อน UPVCเยอรมัน ระบบเซอร์เม่จะมีข้อดีตรงที่สามารถนำไปปรับใช้กับอาคารได้หลากหลายรูปแบบ โดยมีรูปแบบของรางเลื่อนทั้งแบบวงกบรางเดี่ยว รางคู่ หรือแบบสามราง อีกทั้งยังมีจุดแข็งในเรื่องความทนทานเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย โดยได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า ไม่ว่าจะต้องสู้รบกับสภาพอากาศที่เลวร้ายแค่ไหน ก็ยังคงให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมอยู่

และสำหรับประตูกระจกบานเลื่อน UPVCเยอรมัน ระบบสุดท้าย นั่นคือระบบเบลล่า จะเหมาะสำหรับการนำไปปรับใช้กับอาคารขนาดสูงหรือขนาดกลางมากกว่า เพราะการจัดวางของรางเอื้อประโยชน์ให้มีความทนทานต่อสภาวะลมพายุที่รุนแรง ซึ่งตอบโจทย์สำหรับตึกสูงที่ต้องปะทะกับลมกรรโชกแทบจะตลอดเวลา 

แม้ว่าเราจะเพิ่งคุ้นหน้าค่าตากับประตูกระจกบานเลื่อนเมื่อไม่นานมานี้ จนเกิดค่านิยมว่าประตูบานเลื่อนเป็นสัญลักษณ์ของความโมเดิร์นตามสมัยนิยม แต่ความจริงแล้วมีข้อมูลทางประวัติศาสตร์ระบุว่าประตูบานเลื่อนนั้นมีใช้กันมาตั้งแต่สมัยอารยธรรมกรีกโบราณแล้ว

จะเห็นได้ว่าสิ่งของที่เราเห็นและใช้งานกันอย่างคุ้นชินในปัจจุบันจนเผลอคิดว่าเป็นการประดิษฐ์คิดค้นในสมัยใหม่ หลายๆ ครั้งเมื่อตามรอยเส้นทางไปยังจุดกำเนิดก็มักจะพบว่า ความจริงแล้วแทบจะไม่มีนวัตกรรมใดในโลกนี้เลยที่แปลกใหม่จริงๆ เพราะทุกสิ่งล้วนเป็นผลพวงมาจากการคิดค้น ปรับปรุง และพัฒนาสืบต่อกันมาเป็นรุ่นๆ ซึ่งก็ทำให้ชวนขบคิดไปว่า นวัตกรรมประตูบานเลื่อน เช่น ประตูกระจกบานเลื่อน จะเปลี่ยนแปลงต่อไปอย่างไรในโลกอนาคต และทางดีคอยนิคจะพัฒนาระบบประตูแบบใดออกมาให้เลือกใช้บริการได้อีก

สรุป:

นวัตกรรมสมัยใหม่ที่เราคิดว่าเกิดขึ้นในยุคนี้ ความจริงแล้วเป็นผลพวงมาจากการพัฒนาและต่อยอดองค์ความรู้ตั้งแต่อดีตกาล เช่น ประตูกระจกบานเลื่อนที่มีต้นกำเนิดจากประตูกลพลังงานไฮดรอลิกตั้งแต่สมัยกรีก และปรับปรุงผ่านยุคสมัยมาจนอยู่ในรูปแบบของประตูบานเลื่อนที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>