ดีไซน์ความสนุกในการตกแต่งบ้าน กับ 4 ไอเดียแมทช์สีประตู upvc ง่ายๆ ฉบับมือใหม่หัดสร้าง


ประตู upvc

ถ้าดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ ประตูบ้านก็เปรียบได้ดั่งนั้นของบ้านเช่นกัน เพราะฉะนั้นการแมทช์สีประตูให้เข้ากับสไตล์บ้านจึงสำคัญไม่แพ้กัน แต่ก่อนที่จะไปมิกซ์แอนด์แมทช์สีประตูให้เข้ากับบ้าน เราไปดูถึงประเภทของระบบประตู uPVC กันก่อนดีกว่าว่ามีชนิดไหนบ้างเพื่อเป็นการเลือกใช้ได้อย่างตรงจุด

ระบบประตู uPVC แบบ Legend

ระบบนี้ได้ถูกเปิดตัวในช่วงปี 2019 ที่เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพดีเยี่ยม มีขนาด 80 มม. ที่มาพร้อมกันกับ 6 ช่องว่าง การใช้งานเหมาะสำหรับการนำไปใช้เป็นประตูเข้าบ้านแบบธรรมดา, บานประตูสำหรับร้านค้า เป็นต้น ด้วยประสิทธิภาพที่สูงด้วยค่า Uf เพียง 1.17 W / m2k ระบบ Legend สามารถทำไปผลิตได้ทั้งบานประตู uPVC และบานหน้าต่างกับการผสมผสานที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ดังนั้นการนำไอเดียระบบประตูในประเภท Legend จะเหมาะสมกับบ้านที่อยู่อาศัยแบบประหยัดพลังงาน

ระบบประตู uPVC แบบ Zendow

จบทุกปัญหากวนใจเพราะระบบประตู uPVC แบบ Zendow เป็นระบบที่ทันสมัยและแข็งแรงทนทานพร้อมกับกันความร้อน และการเก็บเสียงในระดับสูง เหมาะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับบ้าน หรืออาคารที่เน้นความเป็นธรรมชาติ

ระบบประตู uPVC แบบ Everest Max  

ประตู uPVC ที่ใช้ระบบ Everest Max เป็นประเภทประตู uPVC ที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษที่สามารถเปิดออกได้ทั้งด้านในและด้านนอก ด้วยวัสดุอลูมิเนียมแบบพิเศษ เพิ่มความแข็งแรงด้วยการล็อคแบบหลายจุดพร้อมการเสริมความแข็งแรงแบบพิเศษสำหรับบานพับ เหมาะสำหรับบ้านในแนวโมเดิร์นคลาสสิคหน่อยๆ นั่นเอง

สี 

ดั่งชื่อหัวข้อที่เปรยมาตั้งแต่ตอนต้น ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาแชร์ไอเดียในการแมทช์สีประตู ยูพีวีซี เพื่อให้เข้ากับบ้านในแต่ละแบบกัน ซึ่งในที่นี้เราขอยกตัวอย่างประเภทของบ้านมา 4 สไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้มาบอกต่อกันนะ

บ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

1. บ้านสไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

สำหรับสไตล์การตกแต่งบ้านรูปแบบลลอฟท์ซึ่งเน้นสร้างความต่อเนื่องของพื้นที่ เน้นการโชว์ให้เห็นผิวสัมผัส และสีที่แท้จริงโดยไม่ต้องปรุงแต่งใดๆ เช่น ผนังอิฐก่อเรียงแถวโชว์เป็นแนว หรือผนังปูนเปลือย ร่วมกับการเดินท่อลอยบนฝ้าเพดานและผนังของงานระบบไฟฟ้าและประปาที่ยังคงสภาพโดยไม่ต้องเน้นความเนียบ แต่เน้นความเรียลที่แท้จริง ซึ่งการแต่งบ้านสไตล์นี้สีของประตู ยูพีวีซี ที่เหมาะสมควรจะเป็นแนวสี Ash Black เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับตัวบ้าน หรือจะเปลี่ยนทิศทางของประตู uPVC ให้ออกไปในแนวสีขาว เพื่อเพิ่มจุดเด่นทำให้บ้านของคุณไม่ดาร์กจนเกินไปก็ได้เช่นกัน

2. บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style

2. บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

บ้านสไตล์นี้เป็นลักษณะที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความเรียบง่าย แต่แค่ลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นออกไป มุ่งเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก โดยลักษณะแปลนบ้านเน้นการใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมเพื่อการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่า กับโทนสีที่เรียบง่ายสบายตา เช่น ขาว เทา ดำ แต่บางครั้งก็นิยมใช้เป็นรูปทรงเรขาคณิตในการหยิบจับมาสร้างบ้าน การแต่งบ้านจึงนิยมเผยให้เห็นถึงโครงสร้าง และโชว์ผิวเนื้อแท้ของวัสดุ เช่น คอนกรีต กระจกผืนใหญ่ โลหะ ไม้ มีการตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ ทำให้ภาพของบ้านโดยรวมดูดีมีสไตล์ เรียบเท่ แฝงไปด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ ดังนั้นสีของบานประตู ยูพีวีซี ที่เหมาะกับบ้านในโมเดิร์นสไตล์คือโทนสี Anthracite Grey สีประตู uPVC สีเทา ดำเพื่อที่จะทำให้บ้านของคุณดูโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น

3. บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style)

3. บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style)

บ้านสไตล์นี้เป็นการออกแบบที่นำเอาดีเทลของยุคสมัยหนึ่งในอดีตมาหลอมรวมกับความทันสมัยของยุคปัจจุบัน เป็นการออกแบบบ้านตามสมัยนิยม สามารถอยู่ในยุคนั้นๆ ได้อย่างไม่ขัดเขิน ไม่เรียบง่ายหรือแปลกแหวกแนวมากจนเกินไป ซึ่งบ้านสไตล์ร่วมสมัยที่เราพบเห็นกันทั่วไปในปัจจุบันจะใช้โทนสีขาว ครีม น้ำตาล รวมไปถึงมีการผสมผสานระหว่างวัสดุรูปแบบใหม่และวัสดุรูปแบบเก่าได้อย่างลงตัว เพื่อสร้างบรรยากาศโดยรวมที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง ทั้งนี้ทั้งนั้นสีประตู uPVC ที่เหมาะสมกับบ้านสไตล์นี้คือสี Golden Oak สีประตู uPVC ออกโทนน้ำตาลๆ ไม้ๆ เพื่อให้รับกับบ้านในรูปแบบที่ร่วมสมัยนั่นเอง

4. บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

4. บ้านสไตล์เนเชอรัล (Natural Style)

ตรงตัวเลยสำหรับการออกแบบบ้านในสไตล์นี้ นั่นก็คือบ้านสไตล์ธรรมชาติ ที่มีรูปแบบของการทำบ้านที่ผสมผสานให้รู้สึกถึงความกลมกลืนทางธรรมชาติ โดยมักออกแบบให้เกิดความรู้สึกสัมผัส และเข้าถึงธรรมชาติได้ง่าย มีความเป็นนักอนุรักษ์นิยม อาทิ ตั้งแต่การจัดวางพื้นที่ใช้สอย รูปแบบต่างๆ ลามไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ มักมีการออกแบบให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่เพื่อเปิดรับแสงแดด ดึงธรรมชาติรอบตัวเข้ามาอยู่ภายในบ้าน สร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายนอกและภายใน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งอาจรวมถึงวัสดุทางเลือกอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติทนทานประยุกต์เข้าไปในการทำบ้านด้วย เช่น ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ กระเบื้องลายไม้ กระเบื้องลายหิน ฯลฯ เป็นต้น เพราะฉะนั้นสีประตู uPVC ที่ดูจะตรงไปตามมูดแอนด์โทนของบ้านในลักษณะนี้คงหนีไม่พ้นสี Nut Tree สีประตู uPVC ที่ให้ความรู้สึกเหมือนสีของเปลือกของไม้ เพิ่มบรรยากาศให้กับบ้านได้อีกทอดนึงเลยนะ 

เราหวังว่าบทความนี้จะสามารถกลายเป็นไอเดียที่ดีให้กับคนที่กำลังทำบ้าน และมองหาสีที่ใช่ วัสดุที่โดนในการทำ สีประตู upvc อยู่ ยังไงก็ลองให้เรา ดีคอยนิค เป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถ เพิ่มความสง่างามให้กับบ้านของคุณด้วยตัวเลือกสีลามิเนตของเราซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติกันดูนะ

อ่านเพิ่มเติม: 4 ประโยชน์น่าสนใจของการติดตั้ง หน้าต่าง uPVC ข้อดีของสิ่งนี้ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>