ดีคอยนิค แบรนด์ที่เข้าใจทุกความต้องการของประตูหน้าต่าง upvc เราใส่ใจในทุกๆ กระบวนการผลิตและติดตั้ง


การจะเลือกหน้าต่าง upvc สำหรับงานออกแบบสถาปัตยกรรม ควรเลือกแบรนด์ที่มีการรับรองมาตรฐาน และมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถช่วยแก้ปัญหาและสร้างความน่าสนใจในเวลาเดียวกัน ในด้านของการดีไซน์ กรอบหน้าต่าง upvc ถือเป็นหน้าตาของอาคาร ที่จะสะท้อนตัวตน และสร้างมิติให้งานออกแบบนั้นได้ เราขอพาคุณไปทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ของดีคอยนิคให้มากขึ้นว่าทำไมจึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าน่าใช้งาน

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ดีคอยนิค

  • ผลิตภัณฑ์ หน้าต่าง upvc ของเรา ได้ผ่านการทดสอบมาตราฐานของ EN 12608 ซึ่งเป็นมาตรฐานทางยุโรปสำหรับการทำวงกบประตูหน้าต่าง มี 2 ส่วนหลักๆ คือ ผ่านการทดสอบ Material Properties: ความทนทานของสี ความเหนียว ความเปราะของวัสดุ / ผ่านการทดสอบ Window door Performance: การโก่งตัวของวัสดุขณะแรงลมมากระทำ 
  • ด้วยคุณสมบัติของ upvc มีการผสมสาร TiO2  เพื่อเพิ่มคุณสมบัติการเป็นฉนวนกันความร้อน และทนทานต่อการเปลี่ยนสีของเนื้อ UPVC และยังมีการเติมสารพิเศษ  Impact modifier เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของเส้นวัสดุ upvc มีความทนทานต่อรังสี UV ยืดอายุสีของ วงกบและกรอบบาน 
  • ยางซีลกระจกทำมาจากวัสดุ TPE ที่มีจุดเด่นคือไม่มีรอยต่อระหว่างปะเก็นทำให้ไม่มีปัญหาการรั่วซึม / TPE ติดมากับหน้าต่างอยู่แล้ว ผู้ติดตั้งไม่ต้องเสียเวลาประกอบ / ทำได้หลายสีโดยของดีคอยนิคมีทั้งสีดำและสีเทา

*ยางซีลกระจกทั่วไปตามท้องตลาดมักใช้ EDPM ซึ่งมีข้อเสียตรงที่ไม่สามารถเชื่อมด้วยความร้อน อาจทำให้มีรอยต่อระหว่างแนวปะเก็น เกิดการรั่วซึม และมีเพียงสีดำเท่านั้น 

  • กรอบประตูหน้าต่างมีตัวเลือกสีที่หลากหลายเยอะที่สุด  ให้คุณสนุกกับการออกแบบ นอกจากสีขาวแล้ว ดีคอยนิคยังมีสีอื่นๆ อาทิ Golden Oak, Anthracite Grey, Nut tree and ASH Black เพื่อให้เหมาะกับการดีไซน์อาคารแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเรียบหรู คลาสสิก  หรือ โมเดิร์น

 หน้าต่าง upvc ของเรา มีแบบไหนให้เลือกบ้าง ? 

  • หน้าต่าง upvc บานเปิด (Casement Window)

เป็นหน้าต่างที่เปิดรับธรรมชาติภายนอกเข้าสู่ตัวอาคารได้มากที่สุด สามารถทำได้ทั้งบานเปิดเดี่ยวและบานเปิดคู่ เปิดออกได้ทั้งด้านในและด้านนอก เหมาะกับการติดตั้งในโซนหลักที่แบ่งกั้นบรรยากาศภายนอกและภายในอาคาร หรือ ใช้เป็นหน้าต่างห้องทั่วไปก็ได้ สามารถติดตั้งได้พร้อมมุ้งบานเลื่อน มุ้งลวดพับจีบ หน้าต่าง upvc บานเปิดจะทำหน้าที่เป็นหน้าต่างกันเสียงได้ดีกว่าแบบอื่นๆ  โดยระบบของดีคอยนิคจะมียางปะเก็น 2 ชั้น ซีลระหว่างวงกบและกรอบบานเพื่อการปิดที่แนบสนิท มีอุปกรณ์ประกอบเพื่อเสริมความแข็งแรงให้เลือกเสริมได้ด้วยในกรณีที่ต้องการความแข็งแรงที่มากขึ้น เช่น ในที่ลมแรง 

มีเหล็กชุบกัลวาไนล์กันสนิมและเพิ่มความแข็งแรง และมีระบบการล็อกให้เลือกตั้งแต่ Single point lock(ล็อก1จุด) ไปจนถึง muti point lock (ล็อคมากกว่า1จุด)เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่า

ข้อดี : ใช้เปิดรับลมให้เข้าอาคารได้มากที่สุด โดยเฉพาะห้องที่ทิศทางลมมาด้านข้าง

ข้อจำกัด : ถ้าเป็นแบบเปิดออกด้านนอก ต้องเผื่อพื้นที่สำหรับเปิดหน้าต่างไว้ด้วย 

  • หน้าต่าง upvc บานเลื่อน (Sliding Window)

เป็นหน้าต่างแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะใช้งานง่าย ราคาคุ้มค่า เหมาะกับอาคารที่ต้องการให้หน้าต่างดูเรียบไปกับผนัง  นิยมใช้กั้นสัดส่วนระหว่างด้านในและนอกอาคาร / กั้นระหว่างห้องภายในอาคาร หน้าต่างบานเลื่อนของดีคอยนิคเราจะมีปะเก็น ระหว่าง Profile รอบด้าน รวมถึงขนแปรงสักหลาด เพื่อป้องกันฝุ่นแมลงและยังมีอุปกรณ์เพื่อเสริมความแข็งแรงให้อีกชั้น

ข้อดี : เปิด ปิด สะดวก เบาแรง ประหยัดพื้นที่

ข้อจำกัด : เปิดได้เพียงครึ่งเดียวของความกว้างทั้งหมดเพราะต้องเสียเนื้อที่ซ้อนขนาน สำหรับความสามารถในการกันเสียง ทำได้ในระดับหนึ่งด้วยคุณสมบัติยูพีวีซีของดีคอยนิค แต่หน้าต่างบานเปิดจะทำหน้าที่เป็นหน้าต่างกันเสียงได้ดีกว่า

  • หน้าต่าง upvc บานกระทุ้ง (Awning Window)

เหมาะสำหรับใช้เป็นหน้าต่างระบายอากาศ ทำหน้าที่ทั้งรับลม กันแสงสะท้อนจากด้านบน และยังสามารถทำหน้าที่เป็นกันสาดไปในตัว นิยมใช้ติดตั้งบริเวณโถงทางเดินตามอาคารต่างๆ  หรือ ติดเป็นหน้าต่างที่ไม่ต้องการเปิดกว้างมากนัก เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว หรือ ช่องแสงส่วนบนของผนัง

หน้าต่างบานกระทุ้งจะเปิดโดยใช้วิธีผลักออกขึ้นโดยมีบานพับอยู่ด้านบน ในกรณีทำเป็นหน้าต่างส่วนบนของผนังแล้วภายนอกเป็นทางเดิน ควรออกแบบให้เปิดแล้วพ้นระดับศีรษะป้องกันการเดินชน

ข้อดี : ทนทานกับแรงลมได้ดี มีโอกาสเสียหายได้น้อยกว่าบานเปิด ดีไซน์ที่เรียบง่าย ช่วยแต่งเติมอาคารให้ดูโดดเด่นขึ้น

ข้อจำกัด : เป็นหน้าต่างที่ไม่สามารถเปิดได้ทั้งบาน 

  • หน้าต่าง upvc บานเฟี้ยม (Bi-Folding Window)

เชื่อมต่อพื้นที่ด้านนอกและภายในอาคารได้ดีที่สุด เปิดรับอากาศและแสงธรรมชาติได้กว้างไม่เปลืองพื้นที่ หน้าต่างบานเฟี้ยมมีลักษณะเป็นหน้าต่างหลายบานต่อกันด้วยบานพับ ใช้หลักการเลื่อนและพับในตัว สามารถเก็บได้ง่าย เหมาะกับติดตั้งบริเวณระเบียง หรือ จุดที่ต้องการชมวิว ด้วยความบางของกรอบบานผสานกระจกใสขนาดใหญ่ การติดตั้งหน้าต่างบานเฟี้ยม สามารถดึงสายตาให้ผู้ใช้อาคารรู้สึกว่าห้องดูกว้างขึ้นได้

ข้อดี : เปิดได้กว้างที่สุด รับลม ชมวิวภายนอกได้เต็มที่ ทำให้งานออกแบบมีดีไซน์โมเดิร์น

ข้อจำกัด :  ใช้วัสดุประกอบในปริมาณที่มากกว่าหน้าต่างแบบอื่นจึงส่งผลให้ราคาสูงกว่า

  • หน้าต่าง upvc บานฟิกซ์ Fixed หรือ ช่องรับแสง 

ใช้แบ่งสัดส่วนของห้องภายในอาคาร มักติดตั้งในจุดที่แสงสว่างส่องถึงได้ยาก พื้นที่จำกัด เช่น ใต้ชายคา หรือจุดที่ไม่จำเป็นต้องเปิดรับอากาศจากภายนอกเพราะหน้าต่างบานฟิกซ์ไม่สามารถเปิดปิดได้ มีไว้เพื่อชมวิวด้านนอก เปิดให้แสงเข้าอาคาร ช่วยเติมเต็มดีไซน์ให้อาคารไม่ทึบเกินไป สามารถใช้ร่วมกับทั้งบานเปิดหรือบานเลื่อนได้

ข้อดี : ทำหน้าที่เป็นหน้าต่างกันเสียงได้ดีมาก เมื่อใช้คู่กับกระจกกันเสียง

ข้อจำกัด : ไม่สามารถเปิดออกได้

 

 

วางใจได้ในทุกขั้นตอนการติดตั้ง

ทางดีคอยนิคเรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำแก่ช่างผู้ประกอบติดตั้งวงกบ ประตู upvc หน้าต่าง เพื่อให้คุณติดตั้งงานได้อย่างถูกต้องเหมาะสม รวมถึงให้ข้อมูลการออกแบบ ในแง่ความแข็งแรงและโครงสร้าง และผลิตภัณฑ์ upvc ดีคอยนิค มีคลังสินค้าในประเทศไทย ทำให้ผู้ออกแบบสามารถสั่งสินค้าไปติดตั้งได้ในระยะเวลาไม่นาน เราพร้อมให้คำแนะนำเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ หากมีความเสียหายที่เกิดจากขั้นตอนการติดตั้ง ทางเรามีการรับประกันเปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที เพิ่มความมั่นใจให้คุณด้วยการรับประกันหลังการขายยาวนานถึง 10 ปี สำหรับเนื้อวัสดุกรอบบานยูพีวีซี ว่าไม่เหลืองกรอบ หรือเสื่อมสภาพจากรังสียูวี   หากสนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมผ่านทางเวปไซต์ของเราได้เลยนะคะ

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>