จะดังกี่เดซิเบลก็รับได้ด้วยประตูกันเสียง upvc


จะทำอย่างไรเมื่อมีบ้านอยู่ติดถนนใหญ่มีรถสัญจรตลอดวัน?
จะทำอย่างไรเมื่อมีบ้านอยู่ใกล้โรงเรียน?
จะทำอย่างไรเมื่อมีบ้านอยู่ใกล้ไซต์งานก่อสร้าง?
จะทำอย่างไรเมื่อมีบ้านอยู่ใกล้ชุมชน?
จะทำอย่างไรเมื่อมีบ้านอยู่ใกล้สนามบิน?

เมื่อมีที่ดินที่จะต้องปลูกสร้างหรือออกแบบ ที่อยู่ในบริเวณที่มีสิ่งแวดล้อมรายรอบที่รบกวนใจแบบนี้ นักออกแบบส่วนใหญ่มักเลือกที่จะดูทิศทางการวางแปลนบ้านให้หลีกเลี่ยงการเผชิญกับสิ่งรบกวนเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด เช่น เมื่อต้องอยู่ใกล้ชุมชน หรือ ถนนใหญ่ที่มีการสัญจรของยานพาหนะที่จอแจตลอดวัด ห้องนอนซึ่งเป็นห้องที่ควรที่จะมีความสงบมากที่สุด ก็ต้องอยู่ในทิศทางที่ไกลจากสิ่งรบกวนนี้ให้ได้มากที่สุด ส่วนบริเวณที่พื้นที่ใช้สอยส่วนรวม เมื่อต้องอยู่ในจุดที่จะต้องเผชิญกับเสียงรบกวนเหล่านี้ ประตูกันเสียง หน้าต่างกันเสียง ก็จะถูกดีไซน์ให้มาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ทำให้เกิดความสงบแก่ผู้อยู่อาศัยเช่นกัน จะเห็นได้ว่าการวางแผนการจัดการเรื่องของเสียงก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน

ระดับความดังของเสียงนั้นโดยทั่วไปแล้วถูกกำหนดไว้ไม่ควรเกินที่ 60-70 เดซิเบลเอ dB(A) ซึ่งหากมากเกินกว่านี้จะเข้าสู่ระดับอันตราย หากต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดังมากกว่า 60-70 เดซิเบลเอ dB(A) เป็นเวลานาน ก็อาจจะส่งผลต่อระบบการได้ยิน ซึ่งอาจจะเป็นระยะชั่วคราวหรือถาวรได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านผู้ซึ่งไม่ได้เป็นผู้สร้างเสียงรบกวนเหล่านี้

5 สิ่งที่นักออกแบบหรือสถาปนิกควรเลือกใช้ ประตูกันเสียง และ หน้าต่างกันเสียง

  1. ตัวกรอบบานมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียง การเชื่อมมุมแนบสนิท ไม่มีรอยรั่ว จึงสามารถป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี 
  2. ติดบานกระจกกันเสียงสองชั้น (Double Glazing) ก็จะสามารถป้องกันได้ดีกว่าบานกระจกแบบธรรมดา นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติป้องกันความร้อน ทำให้ประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า
  3. สร้างผนังกันเสียงสองชั้น หรือ อิฐมวลเบา ซึ่งเป็นคุณสมบัติการเป็นฉนวนกันเสียงได้ดี ควบคู่ไปกับการใช้ ประตูกันเสียง และ หน้าต่างกันเสียง เพื่อเพิ่มความเงียบสงบ ความเป็นส่วนตัวให้กับผู้พักอาศัย
  4. ติดผ้าม่านแบบเนื้อผ้าหนา จะช่วยกันทั้งเสียง และกัน UV ได้ดีอีกด้วย
  5. ปลูกต้นไม้รอบบ้าน หากเป็นบ้านที่มีบริเวณ ก็จะช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้

สิ่งสำคัญที่เหมือนจะคล้ายแต่ไม่คล้ายกันเลย นั่นก็คือคำว่า กันเสียง และ ดูดซับเสียง โดยทั่วไปบางทีอาจจะเข้าใจว่าไม่ต่าง จริงๆ แล้ว การกันเสียงคือการกันเสียงรบกวนจากภายนอกเข้าสู่ภายใน แต่การดูดซับเสียงคือการป้องกันเสียงจากภายในเล็ดลอดออกสู่ภายนอก 

นอกจากการป้องกันเสียง ซึ่งเป็นข้อกังวลโดยทั่วไปของนักออกแบบแล้ว ต้องไม่ลืมว่าการดูดซับเสียงที่เป็นการป้องกันเสียงจากภายในดังออกไปรบกวนภายนอกก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเช่นกัน โดยการติดฝ้าหรือผนังดูดซับเสียงเพิ่ม ก็จะทำให้เสียงจากในห้องไม่ดังออกไปรบกวนนอกห้อง สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับคุณได้เป็นอย่างมาก

ดีคอยนิค เป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ upvc ที่มีมาตรฐานและคุณภาพ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตประตูหน้าต่าง upvc 3 อันดับแรกของโลก

ซึ่งประตูกันเสียงของดีคอยนิค ได้ออกแบบและพัฒนาลักษณะของบานประตูให้สามารถเป็นประตูกันเสียงที่มีประสิทธิภาพ ด้วยปัจจัยหลักต่างๆ ดังนี้

  1. วัสดุเมื่อประกอบแล้วจะไม่มีรอยต่อ ทำให้เสียงจากภายนอกไม่สามารถเข้ามารบกวนได้
  2. รูปแบบหน้าตัดวงกบ ถูกออกแบบไว้เป็นช่องอากาศหลายๆ ช่อง เหมือนวัสดุที่ใช้ในการดูดซับเสียงในห้องที่ต้องการเก็บเสียง
  3. รอยต่อของวงกบและตัวบานประตู มีการใส่ขอบยาง 2 จุด ทำให้เวลาเปิดปิดประตูกันเสียงนี้จะแน่นสนิท
  4. มีตัวล็อคบานที่แน่นหนา
  5. ประตูกันเสียงของดีคอยนิค มีการติดเส้นโฟม PE หรือ โพลียูริเทน (PU) บริเวณรอยต่อของวงกบกับผนัง ทำให้ป้องกันเสียง และการรั่วซึมของน้ำได้ดี

คุณภาพของ ประตูกันเสียง ดีคอยนิค มีการวัดค่ากันเสียงตามมาตรฐานของยุโรป ตรวจสอบได้ทุกชิ้น

บานประตูกันเสียงแต่ละแบบยังมีการทดลองและการวัดค่ากันเสียงตามมาตรฐานของยุโรป สามารถตรวจสอบคุณภาพได้ทุกชิ้น และช่างเทคนิคผู้มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งและให้คำปรึกษากับผู้ที่ต้องการติดตั้ง หรือแก้ไขจากของเดิมที่มีอยู่แล้วด้วย

เมื่อมีบานประตู ประตู upvc กันเสียง และหน้าต่างกันเสียง ที่มีคุณภาพแล้ว จากนี้ไม่ว่าจะดังกี่เดซิเบล จะวุ่นวายจอแจเพียงไหน คุณก็จะสามารถรับมือกับสิ่งต่างๆ ได้ และยังสามารถสร้างความสุขสงบกับพื้นที่ส่วนตัวนี้เป็นที่ผ่อนคลาย หลังจากต้องผ่านความเครียด ความเหน็ดเหนื่อยนอกบ้าน อย่าลืมให้ความสำคัญกับความสุขส่วนตัวของคุณ ด้วยประตูหน้าต่าง upvc  และบ้านหลังนี้ก็จะมีแต่ความสุขตลอดไป

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>