ข้อดีของหน้าต่างบานเลื่อนยูพีวีซี ที่มีผลต่อสุขภาพดวงตามากกว่าที่คิด


หน้าต่าง upvc

ข้อดีของหน้าต่างบานเลื่อนยูพีวีซี ที่มีผลต่อสุขภาพดวงตามากกว่าที่คิด 

หน้าต่างถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบของเคหสถานที่สำคัญ ลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราต้องอยู่ในห้องที่มีแต่กำแพงล้อมรอบจนมองไม่เห็นเดือนและเห็นตะวัน หรือไม่มีทิวทัศน์ใดๆ ให้เหลือบมองเพื่อพักสายตาในเวลาที่ดวงตาอ่อนล้าจากการใช้ประสาทสัมผัสด้านการมองเห็นมาอย่างหนักหน่วง เราจะรู้สึกอย่างไร… 

ในปัจจุบัน มนุษย์เราใช้สายตาไปกับการจ้องมองวัตถุที่อยู่ในระยะใกล้มากเกินไป เช่น การอ่านหนังสือ การดูโทรทัศน์ การทำงานผ่านคอมพิวเตอร์ และการใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเลตต่างๆ ซึ่งเมื่อเราต้องเพ่งอยู่กับวัตถุเหล่านี้เป็นระยะเวลานาน ก็จะทำให้เกิดผลกระทบด้านลบต่อดวงตาได้ ตั้งแต่การมองเห็นพร่าเบลอไปจนถึงทำให้สายตาสั้นได้เลยทีเดียว

ทั้งนี้ วิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้ดวงตาของเราได้พักผ่อนโดยที่ไม่ต้องลงทุนทำอะไรมากมาย ก็คือการพักสายตาด้วยการมองออกไปในระยะไกลเพื่อให้สายตาได้ผ่อนคลาย ซึ่งเราจะทำแบบนั้นไม่ได้เลย ถ้าหากกำลังหมกตัวอยู่ภายในห้องที่ไม่มีหน้าต่าง upvcสักบาน 

ดังนั้น ที่ดีคอยนิค (Deceuninck) ของเราจึงใส่ใจเรื่องของระบบหน้าต่างมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะระบบหน้าต่างบานเลื่อน ยูพีวีซี  ย่อมากจาก (Unplasticized Poly Vinyl Chloride) ซึ่งเป็นวัสดุชนิดใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนไม้ อะลูมิเนียม และพลาสติกที่กำลังแพร่หลายกันอยู่ในขณะนี้ โดยวัสดุยูพีวีซี นั้นมีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกับวัสดุทั้งหลายข้างต้นแทบจะทุกประการ แต่ดูแลง่ายกว่าวัสดุจากไม้ และไม่ก่อให้เกิดสารพิษที่เกิดขึ้นจากกระบวนการรีไซเคิลเครื่องใช้ที่มีสารพลาสติกอีกด้วย เนื่องจากผลิตภัณฑ์จากยูพีวีซี อย่างหน้าต่างบานเลื่อนของเรานั้นไม่มีสารพลาสติกเจือปน 

นอกจากนี้ จุดเด่นของหน้าต่างบานเลื่อนที่ผลิตด้วยวัสดุยูพีวีซี นั้นยังโดดเด่นกว่าวัสดุอื่นๆ ในแง่ของประสิทธิภาพการใช้งานอีกด้วย เพราะหน้าต่างจากอะลูมิเนียมจะกันความร้อนได้ไม่ค่อยดี ส่วนหน้าต่างจากไม้ก็จะไม่ค่อยทนทาน เพราะสามารถสึกกร่อนได้ง่ายเมื่อผ่านสภาพลมฟ้าอากาศมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งการที่หน้าต่างจากวัสดุยูพีวีซี สามารถแก้ไขข้อเสียที่เกิดขึ้นกับวัสดุอื่นๆ ได้อย่างสิ้นเชิง ทำให้ผลิตภัณฑ์จากวัสดุยูพีวีซี นั้นขยับขึ้นมาอยู่ในกระแสของตลาดในปัจจุบัน

ระบบของหน้าต่างบานเลื่อน UPVCที่ดีคอยนิคมีให้บริการมีอยู่ด้วยกันสองประเภท ได้แก่ ระบบเซอร์เม่ (Surme) และระบบเบลล่า (Bella) โดยระบบเซอร์เม่สามารถนำมาปรับใช้งานได้หลากรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น หน้าต่างบานเลื่อนแบบวงกบรางเดี่ยว รางคู่ หรือแบบสามราง ทั้งนี้ หน้าต่างบานเลื่อนระบบเซอร์เม่ยังมีจุดแข็งที่ความทนทานอีกด้วย เพราะได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า ไม่ว่าจะต้องสู้รบกับสภาพอากาศที่เลวร้ายแค่ไหน ก็ยังคงให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมอยู่ดี

ส่วนหน้าต่างบานเลื่อนระบบเบลล่านั้นเหมาะกับการนำไปปรับใช้กับอาคารขนาดสูงหรือขนาดกลางมากกว่า เพราะการจัดวางของรางเอื้อประโยชน์ให้มีความทนทานต่อสภาวะลมพายุที่รุนแรง ซึ่งตอบโจทย์สำหรับตึกสูงที่ต้องปะทะกับลมกรรโชกแทบจะตลอดเวลา 

ทั้งนี้ เพื่อให้เราสามารถดึงประโยชน์สูงสุดของการมีหน้าต่างบานเลื่อนภายในอาคารออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตำแหน่งที่ติดตั้งหน้าต่างก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญ เช่น ในกรณีบุคคลที่ต้องทำงานอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานนั้น สามารถปรับตำแหน่งของหน้าต่างให้ช่วยถนอมสายตาของผู้ที่อยู่ภายในอาคารด้วยการติดตั้งหน้าต่างให้อยู่บริเวณด้านข้างของจอคอมพิวเตอร์ เพื่อป้องกันไม่ให้แสงตกสะท้อนลงบนหน้าจอ เนื่องจากถ้าหากมีแสงจ้าจากหน้าต่างเข้ามาตกกระทบมากเกินไป ก็จะทำให้เกิดผลเสียต่อดวงตาได้

แม้ว่าดูผิวเผินแล้ว หน้าต่างอาจเป็นส่วนประกอบของบ้านที่เราไม่ค่อยให้ความสำคัญ แต่ความจริงหน้าต่างส่งผลกระทบต่อร่างกายของเรามากกว่าที่เราคิด ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการปรึกษาเกี่ยวกับประเภทของหน้าต่าง วัสดุที่ใช้ หรือการติดตั้ง ทางดีคอยนิคก็พร้อมที่จะให้คำปรึกษาเสมอผ่านช่องทางต่างๆ ในเว็บไซต์

สรุป:

หน้าต่างจริงๆ แล้วส่งผลต่อสุขภาพดวงตาและจิตใจของมนุษย์เรา การได้มีพื้นที่ให้สามารถได้มองเห็นทิวทัศน์ไกลๆ สลับกับการจ้องวัตถุใกล้ๆ ในชีวิตประจำวันจะช่วยให้สายตาของเรายังมีประสิทธิภาพในการใช้งานคงเดิม อีกทั้งการที่เลือกใช้หน้าต่างที่มีคุณสมบัติที่ดีอย่างยูพีวีซี ที่สามารถช่วยลดเสียงรบกวนจากภายนอก ก็มีผลต่อสุขภาพจิตของเราเช่นกัน

Enter your text here...

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Contact our team of expert

>