ดีไซน์ความสนุกในการตกแต่งบ้าน กับ 4 ไอเดียแมทช์สีประตู uPVC ง่ายๆ ฉบับมือใหม่หัดสร้าง

ถ้าดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ ประตูบ้านก็เปรียบได้ดั่งนั้นของบ้านเช่นกัน เพราะฉะนั้นการแมทช์สีประตูให้เข้ากับสไตล์บ้านจึงสำคัญไม่แพ้กัน แต่ก่อนที่จะไปมิกซ์แอนด์แมทช์สีประตูให้เข้ากับบ้าน เราไปดูถึงประเภทของระบบประตู uPVC กันก่อนดีกว่าว่ามีชนิดไหนบ้างเพื่อเป็นการเลือกใช้ได้อย่างตรงจุด

4 ประโยชน์น่าสนใจของการติดตั้ง หน้าต่าง uPVC ข้อดีของสิ่งนี้ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!

การสร้างบ้านที่ดีนอกจากจะต้องมีรากฐานของบ้านที่มั่นคงแล้วนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึงด้วยก็คือมาตรฐานของส่วนประกอบอื่นๆที่ประกอบกันทำให้เกิดขึ้นมาเป็นบ้านด้วยเช่นกัน
ประตูหน้าต่าง uPVC คือ!?

ให้พูดถึงคำว่า ‘uPVC’ เชื่อว่าในแวดวงของคนที่กำลังทำบ้านคงได้ยินชื่อเสียงในนวัตกรรมใหม่ของวัสดุชนิดนี้กันมาบ้างไม่น้อย เพราะสิ่งนี้ได้เข้าไปเป็นส่วนประกอบในวัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบานหน้าต่าง ประตูทั้งแบบเลื่อน และแบบปกติ รวมไปถึงประตูหน้าต่าง uPVC อีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปไขข้อสงสัยกันว่าทำไมคนสร้างบ้านในยุคนี้จึงจำเป็นต้องหันมาใช้ระบบประตูหน้าต่าง uPVC ทางเลือกใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ทำไมนักแต่งบ้านถึงนิยมใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแบบUPVCเยอรมัน

ทั้งนี้ ประตูบานเลื่อนประเภทหนึ่งที่กำลังอยู่ในกระแสของตลาดและเหมาะกับบ้านแทบจะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบ้านแนวมินิมัลแบบเรียบง่าย บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก และบ้านรูปแบบอื่นๆ ก็คือประตูกระจกบานเลื่อน เพราะความใสของวัสดุทำให้ประตูกระจกบานเลื่อนสามารถปรับตัวเข้ากับทุกสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ นวัตกรรมในปัจจุบันที่เรียกว่า UPVC 

ข้อดีของหน้าต่างบานเลื่อนยูพีวีซี ที่มีผลต่อสุขภาพดวงตามากกว่าที่คิด

หน้าต่างถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบของเคหสถานที่สำคัญ ลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราต้องอยู่ในห้องที่มีแต่กำแพงล้อมรอบจนมองไม่เห็นเดือนและเห็นตะวัน หรือไม่มีทิวทัศน์ใดๆ ให้เหลือบมองเพื่อพักสายตาในเวลาที่ดวงตาอ่อนล้าจากการใช้ประสาทสัมผัสด้านการมองเห็นมาอย่างหนักหน่วง เราจะรู้สึกอย่างไร… 

 

ข้อดีของ UPVC วัสดุทางเลือกที่กำลังเป็นที่จับตามองของตลาด

เชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นเคยกับวัสดุก่อสร้างที่มีชื่อว่า PVC (Poly Vinyl Chloride) กันดี เพราะเป็นวัสดุที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ กล่องสำหรับบรรจุอาหารแห้ง หรือแม้กระทั่งแผ่นฟิล์มที่ใช้ห่ออาหาร เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกซึ่งอยู่รอบตัวเรา ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นผลิตภัณฑ์จากพลาสติกแบบ PVC แทบทั้งสิ้น เพราะวัสดุประเภทนี้มีราคาถูก มีน้ำหนักเบา แต่ว่าไม่แข็งแรงและทนทาน 

uPVC คืออะไร ?  กับข้อมูลแบบอินไซต์ที่คนรักบ้านต้องรู้!

หลาย ๆ คนโดยเฉพาะคนวงการการทำบ้าน สถาปนิกคงรู้จัก uPVC (UN-Plasticized Poly Vinyl Chloride) ซึ่งได้มาจากกระบวนการพอลิเมอไรเซชันของไวนิลคลอไรด์ โดยกระบวนการนี้เกิดจากการผสมเอทิลีนกับโซเดียมคลอไรด์ (57% - เกลือทั่วไป) เป็นอย่างดี หากนิยามแบบง่ายๆ uPVC ก็คือ การใช้นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีคุณสมบัติพิเศษในการเพิ่มสาร 

กรอบหน้าต่าง UPVC นวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ออกแบบ

ในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง ผู้ออกแบบถูกบังคับให้จำต้องหาสิ่งที่ดีที่สุด ตอบโจทย์งานสถาปัตยกรรมที่ต้องการอุปกรณ์ที่มีความคงทน รองรับข้อจำกัดที่หลากหลายได้ ยิ่งในสถานการณ์ที่สังคมจะต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง ทั้งจากวิถีการทำงานที่รวดเร็ว และจากสภาพแวดล้อมของโลกที่แปรปรวน  สิ่งอำนวยความสะดวกประกอบอาคารจำเป็นที่จะต้องพัฒนาให้เรียบง่าย มีข้อดีที่หลากหลาย และปรับเปลี่ยนได้รวดเร็ว  

​ไอเดียออกแบบออฟฟิศในฝัน เพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการทำงาน ด้วยประตู UPVC- ZENDOW

ออฟฟิศนั้นเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของพนักงาน ระยะเวลา 1 ใน 3 ของวัน จะถูกใช้ไปกับที่นี่  บรรยากาศออฟฟิศที่ดีนั้นย่อมส่งผลให้พนักงานมีความสุขในการทำงาน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานดีขึ้น และยังดึงศักยภาพของคนๆ นั้นออกมาได้อย่างเต็มที่ ในมุมของนักออกแบบ ถ้าได้รับโจทย์ว่าต้องสร้างออฟฟิศในฝัน เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้อยากมาทำงาน เราควรคำนึงถึงอะไรบ้าง   

ประตูกันเสียง... ช่วยปรับเปลี่ยนที่ทำงานให้ Productive ขึ้น

ขณะที่สถานการณ์โควิดกําลังจะผ่านไป คนหลายคนกําลังคาดการณ์ถึงวิถีชีวิตแบบใหม่ที่นําไปสู่การเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวัน หนึ่งในนั้นก็คือรูปแบบของที่ทํางานที่จะมีความยืดหย่นุและคล่องแคล่วต่อการปรับตัวมากขึ้นเพราะการทํางานเกิดขึ้นที่ใดก็ได้ 
หน้าต่างกันเสียงเรื่องเล็กๆ ที่ช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้สงบและน่าอยู่

คาดกันว่าหลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ได้ผ่านพ้นไป สิ่งหนึ่งที่คนทํางานทั้งหลายค้นพบนั่นคือการ Work from home สมัยนี้การทํางานเกิดขึ้นที่ไหนก็ได้ หากระบบสาธารณูปโภคไปถึงเพราะผู้คนทํางานผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตมากขึ้นความจําเป็นที่จะต้องเดินทางไปเจอกันจึงน้อยลง 
เคลียร์ชัด 6 คำถาม ที่นักออกแบบอยากรู้เกี่ยวกับ หน้าต่าง UPVC

โจทย์ยอดฮิตที่สถาปนิกมักได้รับ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของโครงการต่างให้ความสำคัญ นั่นคือ 'ความเป็นส่วนตัว' 

ไม่ว่าจะเป็น คอนโด ตึกสูง หรือ โฮมออฟฟิศ การออกแบบอาคารโดยเลือกการใช้วัสดุลดเสียงรบกวน เพื่อสร้างความเงียบ สงบจึงเป็นสิ่งที่นักออกแบบมองหา หน้าต่าง upvc คือนวัตกรรมในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างรูปแบบใหม่ที่สามารถมาตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ดี ด้วยจุดเด่นและคุณประโยชน์ที่หลากหลาย

 

‘ประตู upvc บานเฟี้ยม’ เปิดกว้าง ประหยัดพื้นที่ ได้ความเป็นส่วนตัวแต่ไม่อึดอัด

ราจะแบ่งสัดส่วนในอาคาร หรือ ออฟฟิศที่มีพื้นที่จำกัดอย่างไร ให้ผู้ใช้อาคารยังรู้สึกโปร่งสบายไม่อึดอัดทึบตัน ตัวเลือกได้รับความนิยมในวงการนักออกเป็นอันดับต้นๆ เห็นจะเป็น ประตูบานเฟี้ยม ที่มีให้เลือกหลายแบบ ดูทันสมัย สามารถดีไซน์ประยุกต์ใช้กับงานออกแบบหลายสไตล์ อาทิ สไตล์โมเดิร์น หรือ สไตล์อินดันเทรียลลอฟต์ 

หลายเรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับ หน้าต่างกันเสียง ประตูกันเสียง  

ในสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเสียงรบกวน ฮีโร่ที่จะมากู้ความสงบเป็นส่วนตัวผ่อนคลายคืนมา ช่วยเนรมิตรงานออกแบบอาคารที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์ หรือ โฮมออฟฟิศ ที่มีฟังก์ชันกันเสียงได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด คือ หน้าต่างกันเสียง ประตูกันเสียง upvc

  

UPVC คืออะไร? ทำไมถึงเป็นวัสดุยอดฮิตที่คุ้มค่าน่าใช้ในยุคนี้  

ด้วยรูปแบบไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดีและการมีพื้นที่เป็นส่วนตัว โดยได้แทรกซึมไปในทุกๆ กิจกรรมไม่ว่าจะเป็น การทำงาน การอยู่อาศัย การท่องเที่ยว

สิ่งนี้จึงเป็นโจทย์หลักของเจ้าของโครงการและนักออกแบบ ที่ต้องดีไซน์อาคารโดยเลือกใช้วัสดุที่สามารถตอบโจทย์และสร้างประสบการณ์อันสมบูรณ์แบบนี้
  

“ประตู UPVC” ไอเทมลับที่ช่วยเติมเต็มคอนเซปต์ Biophilic Design ให้สมบูรณ์แบบ

แนวคิดการออกแบบสไตล์ Biophilic Design อาจคุ้นหูในแวดวงนักออกแบบ เพราะเป็นเทรนด์ที่มาแรงแห่งยุคปัจจุบัน จุดเด่นคือการออกแบบสถาปัตยกรรมที่นำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอาคารผสานเข้าไว้อย่างลงตัว ที่มาของคำว่า Biophilic เกิดจากภาษากรีก คำว่า "Bios" หมายถึง "ชีวิต" และ "Philic" หมายถึง ความรัก (ในลักษณะมิตรภาพหรือเท่าเทียม) โดยมีการเกิดการผสมผสานขึ้นกลายเป็นคำว่า "Biophilic"  ที่สามารถแปลอย่างง่ายๆ ได้ว่า "Love of Life" หรือ "ความรักในชีวิต" นั่นเอง

บทบาทของUPVC และทิศทางการออกแบบเพื่อแก้ปัญหางานก่อสร้างที่เกิดจากสภาพอากาศ 

สภาพอากาศร้อน แดดจัด ฝนตกชุกตลอดทั้งปีของประเทศไทย นับว่าเป็นปัจจัยหลักที่สถาปนิกควรให้ความสำคัญเมื่อต้องตัดสินใจเลือกวัสดุก่อสร้างให้เหมาะสม เพราะถ้าเลือกโดยสนใจเพียงดีไซน์สวยงาม อาจไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ และทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย อาทิ ทำให้บ้านหรืออาคารสะสมความร้อน มีปัญหาน้ำรั่วซึมเนื่องมาจากพายุฝน ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและสิ้นเปลืองพลังงาน นักออกแบบจึงควรเลือกวัสดุก่อสร้างที่สามารถช่วยแก้ปัญหา สอดคล้องกับสภาพอากาศ และเป็นวัสดุที่สามารถดึงเอาประโยชน์จากสภาพอากาศตามธรรมชาติออกมาสู่ผู้ใช้อาคารได้ 

“ประตูกันเสียง” ตัวช่วยเพิ่ม Volumn ความสุขได้อย่างไม่รู้จบ 

มลพิษทางเสียง จะส่งผลโดยกระทบโดยตรงต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของผู้อยู่ในอาคาร โดยถ้าเราได้ยินเสียงรบกวนดังเกินกว่าค่ามาตรฐานที่กำหนด จะทำให้ร่างกายหลั่งสารอะดรินาลีนมากขึ้น ทำให้ความดันโลหิตสูง อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น เกิดความเครียด หงุดหงิด รำคาญ  นอกจากนี้เสียงรบกวนรูปแบบต่างๆ มีผลทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของมนุษย์ต่ำลง Deceuninck-logo png

79/74 หมู่ 12 ถนน บางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จังหวัด สมุทรปราการ 10540

เบอร์: +66 2 7519544
แฟกซ์: +66 2 7519546
อีเมล: info@deceuninck.co.th

Copyright © 2019 deceuninck Thailand. All rights reserved.

>