‘ประตู upvc บานเฟี้ยม’ เปิดกว้าง ประหยัดพื้นที่ ได้ความเป็นส่วนตัวแต่ไม่อึดอัด

ราจะแบ่งสัดส่วนในอาคาร หรือ ออฟฟิศที่มีพื้นที่จำกัดอย่างไร ให้ผู้ใช้อาคารยังรู้สึกโปร่งสบายไม่อึดอัดทึบตัน ตัวเลือกได้รับความนิยมในวงการนักออกเป็นอันดับต้นๆ เห็นจะเป็น ประตูบานเฟี้ยม ที่มีให้เลือกหลายแบบ ดูทันสมัย สามารถดีไซน์ประยุกต์ใช้กับงานออกแบบหลายสไตล์ อาทิ สไตล์โมเดิร์น หรือ สไตล์อินดันเทรียลลอฟต์ 

หลายเรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับ หน้าต่างกันเสียง ประตูกันเสียง  

ในสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเสียงรบกวน ฮีโร่ที่จะมากู้ความสงบเป็นส่วนตัวผ่อนคลายคืนมา ช่วยเนรมิตรงานออกแบบอาคารที่พักอาศัย อาคารพาณิชย์ หรือ โฮมออฟฟิศ ที่มีฟังก์ชันกันเสียงได้เต็มประสิทธิภาพที่สุด คือ หน้าต่างกันเสียง ประตูกันเสียง upvc

  

UPVC คืออะไร? ทำไมถึงเป็นวัสดุยอดฮิตที่คุ้มค่าน่าใช้ในยุคนี้  

ด้วยรูปแบบไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพชีวิตที่ดีและการมีพื้นที่เป็นส่วนตัว โดยได้แทรกซึมไปในทุกๆ กิจกรรมไม่ว่าจะเป็น การทำงาน การอยู่อาศัย การท่องเที่ยว

สิ่งนี้จึงเป็นโจทย์หลักของเจ้าของโครงการและนักออกแบบ ที่ต้องดีไซน์อาคารโดยเลือกใช้วัสดุที่สามารถตอบโจทย์และสร้างประสบการณ์อันสมบูรณ์แบบนี้
  

“ประตู UPVC” ไอเทมลับที่ช่วยเติมเต็มคอนเซปต์ Biophilic Design ให้สมบูรณ์แบบ

แนวคิดการออกแบบสไตล์ Biophilic Design อาจคุ้นหูในแวดวงนักออกแบบ เพราะเป็นเทรนด์ที่มาแรงแห่งยุคปัจจุบัน จุดเด่นคือการออกแบบสถาปัตยกรรมที่นำธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของอาคารผสานเข้าไว้อย่างลงตัว ที่มาของคำว่า Biophilic เกิดจากภาษากรีก คำว่า "Bios" หมายถึง "ชีวิต" และ "Philic" หมายถึง ความรัก (ในลักษณะมิตรภาพหรือเท่าเทียม) โดยมีการเกิดการผสมผสานขึ้นกลายเป็นคำว่า "Biophilic"  ที่สามารถแปลอย่างง่ายๆ ได้ว่า "Love of Life" หรือ "ความรักในชีวิต" นั่นเอง

บทบาทของUPVC และทิศทางการออกแบบเพื่อแก้ปัญหางานก่อสร้างที่เกิดจากสภาพอากาศ 

สภาพอากาศร้อน แดดจัด ฝนตกชุกตลอดทั้งปีของประเทศไทย นับว่าเป็นปัจจัยหลักที่สถาปนิกควรให้ความสำคัญเมื่อต้องตัดสินใจเลือกวัสดุก่อสร้างให้เหมาะสม เพราะถ้าเลือกโดยสนใจเพียงดีไซน์สวยงาม อาจไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ และทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมามากมาย อาทิ ทำให้บ้านหรืออาคารสะสมความร้อน มีปัญหาน้ำรั่วซึมเนื่องมาจากพายุฝน ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาและสิ้นเปลืองพลังงาน นักออกแบบจึงควรเลือกวัสดุก่อสร้างที่สามารถช่วยแก้ปัญหา สอดคล้องกับสภาพอากาศ และเป็นวัสดุที่สามารถดึงเอาประโยชน์จากสภาพอากาศตามธรรมชาติออกมาสู่ผู้ใช้อาคารได้ 

“ประตูกันเสียง” ตัวช่วยเพิ่ม Volumn ความสุขได้อย่างไม่รู้จบ 

มลพิษทางเสียง จะส่งผลโดยกระทบโดยตรงต่อสุขภาพกายและสุขภาพจิตของผู้อยู่ในอาคาร โดยถ้าเราได้ยินเสียงรบกวนดังเกินกว่าค่ามาตรฐานที่กำหนด จะทำให้ร่างกายหลั่งสารอะดรินาลีนมากขึ้น ทำให้ความดันโลหิตสูง อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น เกิดความเครียด หงุดหงิด รำคาญ  นอกจากนี้เสียงรบกวนรูปแบบต่างๆ มีผลทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของมนุษย์ต่ำลง ประตูกันเสียง upvc เนรมิตรทุกพื้นที่ให้เป็นมุมโปรดของคุณได้

หลังจากเผชิญความเหนื่อยล้าจากการใช้ชีวิตและการทำงานมาทั้งวัน เมื่อกลับมาถึงที่พักอาศัยก็ได้เวลาเปิดสวิตช์การพักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัว แต่ด้วยปัจจัยการขยายตัวของความเป็นเมืองและเศรษฐกิจ อาจทำให้ 24 ชม. ของบางพื้นที่ เต็มไปด้วยมลภาวะทางเสียงที่ควบคุมไม่ได้ อาทิ เสียงการจราจรบนท้องถนน เสียงการจราจรทางอากาศ สถานบันเทิง การก่อสร้างรูปแบบต่างๆ ฯลฯ

​อยากอยู่เย็นต้องมีเคล็ดลับ ควรติดตั้ง ประตู upvc จุดไหนเพื่อเปิดรับลม

จุดหลักสำคัญที่ทำให้บรรยากาศภายในอาคารอยู่สบาย มีลมเย็นพัดผ่านเข้ามาระบายช่วยความร้อน คือ การมีช่องเปิดในรูปแบบประตูหรือหน้าต่างอย่างมีเทคนิคเฉพาะและรู้ทิศทางลม หากเราต้องการให้ลมพัดเข้ามา ต้องไม่ลืมออกแบบช่องเปิดให้ลมออกด้วย เพราะถ้ามีประตูหรือหน้าต่างเพียงด้านเดียว ลมจะไม่สามารถพัดเข้าในอาคารได้

ดีคอยนิค แบรนด์ที่เข้าใจทุกความต้องการของประตูหน้าต่าง upvc เราใส่ใจในทุกๆ กระบวนการผลิตและติดตั้ง

การจะเลือกหน้าต่าง upvc สำหรับงานออกแบบสถาปัตยกรรม ควรเลือกแบรนด์ที่มีการรับรองมาตรฐาน และมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถช่วยแก้ปัญหาและสร้างความน่าสนใจในเวลาเดียวกัน ในด้านของการดีไซน์ หน้าต่าง upvc ถือเป็นหน้าตาของอาคาร ที่จะสะท้อนตัวตน และสร้างมิติให้งานออกแบบนั้นได้ เราขอพาคุณไปทำความรู้จักผลิตภัณฑ์ของดีคอยนิคให้มากขึ้นว่าทำไมจึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าน่าใช้งาน

บ้านนี้จะงามเพียงใดถ้ามี ประตู UPVC

หนึ่งในความไฝ่ฝันที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตที่คนส่วนใหญ่มุ่งหวังที่อยากจะได้เป็นเจ้าของ และเป็นสัญลักษณ์หนึ่งในความสำเร็จของชีวิต นั้นก็คือ การที่มี ‘บ้าน’ เป็นของตัวเอง บ้านในฝันที่ทั่วไปก็อยากได้บ้านหลังใหญ่ มีพื้นที่บริเวณกว้าง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หรู มีสวนสวยๆ ต้นไม้ใหญ่ๆ และมีห้องนอนอย่างจินตนาการไว้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่นั้นจะเป็นปัจจัยภายนอกที่สามารถมองเห็นและสัมผัสได้ สามารถอวดได้ว่าบ้านของเรานั้นงดงามเพียงใด แต่สิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยอีกสิ่งก็คือ การสร้างความเป็นส่วนตัว ไร้ซึ่งสิ่งรบกวนจิตใจ ที่บางทีเราอาจจะไม่สามารถควบคุมได้จากภายนอกตัวบ้านของเราเองได้เลย

จะดังกี่เดซิเบลก็รับได้ด้วยประตูกันเสียง upvc

เมื่อมีที่ดินที่จะต้องปลูกสร้างหรือออกแบบ ที่อยู่ในบริเวณที่มีสิ่งแวดล้อมรายรอบที่รบกวนใจแบบนี้ นักออกแบบส่วนใหญ่มักเลือกที่จะดูทิศทางการวางแปลนบ้านให้หลีกเลี่ยงการเผชิญกับสิ่งรบกวนเหล่านี้ให้ได้มากที่สุด เช่น เมื่อต้องอยู่ใกล้ชุมชน หรือ ถนนใหญ่ที่มีการสัญจรของยานพาหนะที่จอแจตลอดวัด ห้องนอนซึ่งเป็นห้องที่ควรที่จะมีความสงบมากที่สุด ก็ต้องอยู่ในทิศทางที่ไกลจากสิ่งรบกวนนี้ให้ได้มากที่สุด ส่วนบริเวณที่พื้นที่ใช้สอยส่วนรวม เมื่อต้องอยู่ในจุดที่จะต้องเผชิญกับเสียงรบกวนเหล่านี้ ประตูกันเสียง หน้าต่างกันเสียง ก็จะถูกดีไซน์ให้มาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน ทำให้เกิดความสงบแก่ผู้อยู่อาศัยเช่นกัน จะเห็นได้ว่าการวางแผนการจัดการเรื่องของเสียงก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องทำตั้งแต่เริ่มสร้างบ้าน

ทำไมนักออกแบบส่วนใหญ่ถึงเลือกใช้วัสดุยูพีวีซี, ประตูกันเสียง, ประตู upvc

ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์, กลุ่มนักออกแบบหรือสถาปนิก แน่นอนว่าไม่มีใครที่จะไม่รู้จักวัสดุยูพีวีซีซึ่งเป็นคำพูดที่ติดปากทุกคนมาเป็นเวลายาวนานจนเคยชิน จนเกือบลืมคำเต็มไปแล้วว่ายูพีวีซีนั้น ย่อมาจากคำว่า (UN-Plasticized Poly Vinyl Chloride) หากจะทำความเข้าใจให้ง่ายมากขึ้น UPVC ก็คือ พลาสติกเกรดพรีเมียม ที่มีการเพิ่มสารที่ก่อให้เกิดคุณสมบัติความคงทนและแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าพลาสติกปกติ ใช้งานได้กับทุกสภาพดินฟ้าอากาศ ทนความร้อนโดนแดดจัดแค่ไหนสีก็ไม่ซีดจาง ไม่เกิดการกัดกร่อน จึงเป็นที่นิยมทั่วไปของคนในทั่วโลก

Page 1  |  2  |  3

Deceuninck-logo png

79/74 หมู่ 12 ถนน บางนา-ตราด ต.บางแก้ว อ.บางพลี จังหวัด สมุทรปราการ 10540

เบอร์: +66 2 7519544
แฟกซ์: +66 2 7519546
อีเมล: info@deceuninck.co.th

Copyright © 2019 deceuninck Thailand. All rights reserved.

>