ดีไซน์ความสนุกในการตกแต่งบ้าน กับ 4 ไอเดียแมทช์สีประตู uPVC ง่ายๆ ฉบับมือใหม่หัดสร้าง

ถ้าดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ ประตูบ้านก็เปรียบได้ดั่งนั้นของบ้านเช่นกัน เพราะฉะนั้นการแมทช์สีประตูให้เข้ากับสไตล์บ้านจึงสำคัญไม่แพ้กัน แต่ก่อนที่จะไปมิกซ์แอนด์แมทช์สีประตูให้เข้ากับบ้าน เราไปดูถึงประเภทของระบบประตู uPVC กันก่อนดีกว่าว่ามีชนิดไหนบ้างเพื่อเป็นการเลือกใช้ได้อย่างตรงจุด

4 ประโยชน์น่าสนใจของการติดตั้ง หน้าต่าง uPVC ข้อดีของสิ่งนี้ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน!

การสร้างบ้านที่ดีนอกจากจะต้องมีรากฐานของบ้านที่มั่นคงแล้วนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึงด้วยก็คือมาตรฐานของส่วนประกอบอื่นๆที่ประกอบกันทำให้เกิดขึ้นมาเป็นบ้านด้วยเช่นกัน
ประตูหน้าต่าง uPVC คือ!?

ให้พูดถึงคำว่า ‘uPVC’ เชื่อว่าในแวดวงของคนที่กำลังทำบ้านคงได้ยินชื่อเสียงในนวัตกรรมใหม่ของวัสดุชนิดนี้กันมาบ้างไม่น้อย เพราะสิ่งนี้ได้เข้าไปเป็นส่วนประกอบในวัสดุต่างๆ ที่ใช้ในการสร้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบานหน้าต่าง ประตูทั้งแบบเลื่อน และแบบปกติ รวมไปถึงประตูหน้าต่าง uPVC อีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปไขข้อสงสัยกันว่าทำไมคนสร้างบ้านในยุคนี้จึงจำเป็นต้องหันมาใช้ระบบประตูหน้าต่าง uPVC ทางเลือกใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ทำไมนักแต่งบ้านถึงนิยมใช้ประตูกระจกบานเลื่อนแบบUPVCเยอรมัน

ทั้งนี้ ประตูบานเลื่อนประเภทหนึ่งที่กำลังอยู่ในกระแสของตลาดและเหมาะกับบ้านแทบจะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบ้านแนวมินิมัลแบบเรียบง่าย บ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก และบ้านรูปแบบอื่นๆ ก็คือประตูกระจกบานเลื่อน เพราะความใสของวัสดุทำให้ประตูกระจกบานเลื่อนสามารถปรับตัวเข้ากับทุกสภาพแวดล้อมได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ นวัตกรรมในปัจจุบันที่เรียกว่า UPVC 

ข้อดีของหน้าต่างบานเลื่อนยูพีวีซี ที่มีผลต่อสุขภาพดวงตามากกว่าที่คิด

หน้าต่างถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบของเคหสถานที่สำคัญ ลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราต้องอยู่ในห้องที่มีแต่กำแพงล้อมรอบจนมองไม่เห็นเดือนและเห็นตะวัน หรือไม่มีทิวทัศน์ใดๆ ให้เหลือบมองเพื่อพักสายตาในเวลาที่ดวงตาอ่อนล้าจากการใช้ประสาทสัมผัสด้านการมองเห็นมาอย่างหนักหน่วง เราจะรู้สึกอย่างไร… 

 

ข้อดีของ UPVC วัสดุทางเลือกที่กำลังเป็นที่จับตามองของตลาด

เชื่อว่าหลายๆ คนคงคุ้นเคยกับวัสดุก่อสร้างที่มีชื่อว่า PVC (Poly Vinyl Chloride) กันดี เพราะเป็นวัสดุที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ กล่องสำหรับบรรจุอาหารแห้ง หรือแม้กระทั่งแผ่นฟิล์มที่ใช้ห่ออาหาร เรียกได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกซึ่งอยู่รอบตัวเรา ส่วนใหญ่แล้วมักเป็นผลิตภัณฑ์จากพลาสติกแบบ PVC แทบทั้งสิ้น เพราะวัสดุประเภทนี้มีราคาถูก มีน้ำหนักเบา แต่ว่าไม่แข็งแรงและทนทาน 

uPVC คืออะไร ?  กับข้อมูลแบบอินไซต์ที่คนรักบ้านต้องรู้!

หลาย ๆ คนโดยเฉพาะคนวงการการทำบ้าน สถาปนิกคงรู้จัก uPVC (UN-Plasticized Poly Vinyl Chloride) ซึ่งได้มาจากกระบวนการพอลิเมอไรเซชันของไวนิลคลอไรด์ โดยกระบวนการนี้เกิดจากการผสมเอทิลีนกับโซเดียมคลอไรด์ (57% - เกลือทั่วไป) เป็นอย่างดี หากนิยามแบบง่ายๆ uPVC ก็คือ การใช้นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีคุณสมบัติพิเศษในการเพิ่มสาร 

กรอบหน้าต่าง UPVC นวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ออกแบบ

ในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง ผู้ออกแบบถูกบังคับให้จำต้องหาสิ่งที่ดีที่สุด ตอบโจทย์งานสถาปัตยกรรมที่ต้องการอุปกรณ์ที่มีความคงทน รองรับข้อจำกัดที่หลากหลายได้ ยิ่งในสถานการณ์ที่สังคมจะต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง ทั้งจากวิถีการทำงานที่รวดเร็ว และจากสภาพแวดล้อมของโลกที่แปรปรวน  สิ่งอำนวยความสะดวกประกอบอาคารจำเป็นที่จะต้องพัฒนาให้เรียบง่าย มีข้อดีที่หลากหลาย และปรับเปลี่ยนได้รวดเร็ว 

​ไอเดียออกแบบออฟฟิศในฝัน เพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการทำงาน ด้วยประตู UPVC- ZENDOW

ออฟฟิศนั้นเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของพนักงาน ระยะเวลา 1 ใน 3 ของวัน จะถูกใช้ไปกับที่นี่  บรรยากาศออฟฟิศที่ดีนั้นย่อมส่งผลให้พนักงานมีความสุขในการทำงาน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานดีขึ้น และยังดึงศักยภาพของคนๆ นั้นออกมาได้อย่างเต็มที่ ในมุมของนักออกแบบ ถ้าได้รับโจทย์ว่าต้องสร้างออฟฟิศในฝัน เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้อยากมาทำงาน เราควรคำนึงถึงอะไรบ้าง

ประตูกันเสียง... ช่วยปรับเปลี่ยนที่ทำงานให้ Productive ขึ้น

ขณะที่สถานการณ์โควิดกําลังจะผ่านไป คนหลายคนกําลังคาดการณ์ถึงวิถีชีวิตแบบใหม่ที่นําไปสู่การเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวัน หนึ่งในนั้นก็คือรูปแบบของที่ทํางานที่จะมีความยืดหย่นุและคล่องแคล่วต่อการปรับตัวมากขึ้นเพราะการทํางานเกิดขึ้นที่ใดก็ได้ 

หน้าต่างกันเสียงเรื่องเล็กๆ ที่ช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้สงบและน่าอยู่

คาดกันว่าหลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 ได้ผ่านพ้นไป สิ่งหนึ่งที่คนทํางานทั้งหลายค้นพบนั่นคือการ Work from home สมัยนี้การทํางานเกิดขึ้นที่ไหนก็ได้ หากระบบสาธารณูปโภคไปถึงเพราะผู้คนทํางานผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตมากขึ้นความจําเป็นที่จะต้องเดินทางไปเจอกันจึงน้อยลง 

เคลียร์ชัด 6 คำถาม ที่นักออกแบบอยากรู้เกี่ยวกับ หน้าต่าง UPVC

โจทย์ยอดฮิตที่สถาปนิกมักได้รับ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของโครงการต่างให้ความสำคัญ นั่นคือ 'ความเป็นส่วนตัว' 

ไม่ว่าจะเป็น คอนโด ตึกสูง หรือ โฮมออฟฟิศ การออกแบบอาคารโดยเลือกการใช้วัสดุลดเสียงรบกวน เพื่อสร้างความเงียบ สงบจึงเป็นสิ่งที่นักออกแบบมองหา หน้าต่าง upvc คือนวัตกรรมในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างรูปแบบใหม่ที่สามารถมาตอบโจทย์ในส่วนนี้ได้ดี ด้วยจุดเด่นและคุณประโยชน์ที่หลากหลาย

Page 1  |  2

Deceuninck-logo png

79/74 Moo. 12, Bangna-Trad, Bang Kaeo,
Bang Phli District, Samut Prakan 10540

Phone: +66 2 7519544
Fax: +66 2 7519546
Email: info@deceuninck.co.th

Copyright © 2019 deceuninck Thailand. All rights reserved.

>